Saigontourist hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo nhân lực chất lượng cao

17:48' - 11/09/2020
BNEWS Ngày 11/9, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo đó, hai bên tập trung xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của trường với nội dung về định hướng nghề nghiệp, chủ đề gắn với thực tiễn, thực hành kỹ năng nghề, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên có được môi trường thực tập tốt nhất; đóng góp vào quỹ học bổng, thực hiện những công trình nghiên cứu khoa học…

Đặc biệt, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cử nhân sự cao cấp của công ty tham gia vào công tác giảng dạy thực tế chuyên môn nhằm giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành Du lịch.
Hợp tác chiến lược giữa Saigontourist và các trường đại học không chỉ giúp các trường hoàn thiện chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên mà còn mở ra cơ hội việc làm, là nơi lý tưởng để sinh viên trải nghiệm thực tế công việc, rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp, sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc.

Đồng thời, sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi nắm bắt những xu hướng du lịch, nhu cầu đa dạng ngành Du lịch ngay khi còn đang ngồi ghế nhà trường.
Theo ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, trong thời đại hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, chất lượng đội ngũ lao động góp phần quyết định đến chất lượng của sản phẩm du lịch.

Saigontourist có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có năng lực đáp ứng đúng và nhanh chóng các yêu cầu của công ty cũng như xu hướng mới nhất của thị trường du lịch.

Vì vậy, chuẩn bị nguồn nhân lực là một trong những kế hoạch cụ thể và lâu dài được Công ty quan tâm hàng đầu.
“Với định hướng phát triển chiều sâu, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao, nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu hướng phát triển mới của ngành Du lịch Việt Nam, việc kiện toàn nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn cao là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đào tạo con người của Công ty. Trong đó, chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao liên tục được triển khai thông qua thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Saigontourist và các trường đại học uy tín”, ông Nguyễn Hữu Y Yên chia sẻ thêm.
Trong thời gian tới, Saigontourist sẽ tiếp tục liên kết với các trường đại học khác, mang đến những giá trị thực tiễn cho sinh viên trong suốt quá trình học tập, cung cấp cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục