Samsung bảo đảm nguồn nguyên liệu công nghệ cao bị Tokyo hạn chế xuất khẩu

15:54' - 14/07/2019
BNEWS Phó Chủ tịch Công ty điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong cho biết trong chuyến đi tới Nhật Bản, ông đã bảo đảm được nguồn dự trữ khẩn cấp 3 nguyên liệu công nghệ cao bị Tokyo hạn chế xuất khẩu.
Biểu tượng Samsung tại văn phòng ở Seoul, Hàn Quốc. AFP/TTXVN

Chia sẻ về kết quả chuyến đi trong một cuộc họp đặc biệt được tổ chức ngày 13/7 với sự tham dự của các quan chức điều hành hàng đầu của Samsung, ông Lee thông báo ông bảo đảm có đủ polyimide fluoride, chất phát quang và hydro florua để tránh gián đoạn sản xuất của Samsung.

Trước đó, hôm 4/7, Nhật Bản đã áp đặt các hạn chế xuất khẩu 3 nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình sang Hàn Quốc -gồm nhựa nhiệt dẻo (fluorinated polyimide), chất cản màu (resist) và hydro clorua có độ tinh khiết cao (HF).

Theo một kết quả khảo sát, Hàn Quốc vốn nhập khẩu từ Nhật Bản 94% nhu cầu về các vật liệu trên.

Chưa rõ Samsung làm thế nào để mua ba nguyên liệu công nghệ cao này và mua bao nhiêu, song các nguồn tin cho biết sẽ đủ để các cơ sở sản xuất của Samsung đảm bảo hoạt động với lượng dự trữ trong kho trong một thời gian.

Những người trong ngành suy đoán số nguyên liệu mà Samsung sẽ mua không phải là hàng nhập khẩu trực tiếp từ các công ty Nhật Bản bởi việc này bị Tokyo cấm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục