Samsung bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc

16:21' - 21/05/2020
BNEWS Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip tại Hàn Quốc để gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng và giảm sự phụ thuộc vào mảng chip nhớ.

Samsung cho biết, dây chuyền đúc chip mới sử dụng công nghệ khắc chip bằng tia quang khắc cực tím (EUV) sẽ được thiết lập tại nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Nam.

Samsung cũng cho biết dự định sẽ bắt đầu vận hành dây chuyền nói trên trong nửa cuối năm 2021.
Với dây chuyền mới này, Samsung sẽ có tổng cộng sáu dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới này hiện đang vận hành các dây chuyền đúc chip ở Hwaseong và Yongin, đều nằm ở tỉnh Gyeonggi. Còn ở nước ngoài, “ông lớn” này chỉ vận hành một dây chuyền đúc chip ở Austin, bang Texas, Mỹ.
Samsung hồi năm ngoái đã tiết lộ kế hoạch từ nay đến năm 2030 công ty sẽ trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, thông qua việc đầu tư 133.000 tỷ won (108 tỷ USD) để tăng cường khả năng cạnh tranh của mình trong lĩnh vực này.

Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung chiếm khoảng 18% thị phần trên thị trường đúc chip toàn cầu trong quý I/2020, thấp hơn nhiều so với thị phần 54% của công ty TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) .
Động thái nói trên của Samsung diễn ra sau khi công ty TSMC cho biết sẽ đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng một nhà máy bán dẫn ở bang Arizona, Mỹ và dự định sẽ bắt đầu vận hành nhà máy này vào năm 2024.

Có thông tin rằng Samsung có thể sẽ mở rộng nhà máy đúc chip của mình ở Austin, bang Texas, sau quyết định trên của TSMC. Tuy nhiên, Samsung cho biết chưa có quyết định nào về kế hoạch đầu tư ở Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục