Samsung dẫn đầu toàn cầu về sản lượng điện thoại thông minh trong quý II/2020

21:41' - 25/08/2020
BNEWS Theo một báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung Electronics Co. là nhà sản xuất điện thoại thông minh dẫn đầu toàn cầu trong quý II/2020, mặc dù sản lượng giảm do dịch COVID-19.
Sản lượng điện thoại thông minh của Samsung đạt 55 triệu chiếc trong quý II, chiếm 19,2% thị phần.
Tuy nhiên, hãng công nghệ của Hàn Quốc là thương hiệu duy nhất trong tốp sáu có sản lượng giảm, với mức giảm 16% so với quý trước.
TrendForce cho biết, châu Âu, Mỹ và Ấn Độ là những thị trường lớn của Samsung. Đây là những khu vực mà tình hình dịch nghiêm trọng trong quý II/2020 và điều này ảnh hưởng đến Samsung lớn hơn so với các thương hiệu khác trong tốp sáu.
Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co. của Trung Quốc đứng thứ hai, với 18,2% thị phần, khi sản lượng tăng 13%, đạt 52 triệu chiếc trong quý II.
Tập đoàn Apple Inc. của Mỹ đứng thứ ba với 14,3% thị phần, khi sản lượng iPhone đạt 41 triệu chiếc, tăng 8%.
Các thương hiệu của Trung Quốc là Xiaomi, Oppo và Vivo lần lượt đứng thứ tư, năm và sáu trong xếp hạng sản lượng toàn cầu.
Trên toàn cầu, tổng sản lượng điện thoại thông minh giảm 16,7%, xuống 286 triệu chiếc.
Với quý III/2020, TrendForce nhận định tổng sản lượng điện thoại thông minh ước đạt 335 triệu chiếc, giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tăng 17,2% so với quý II.
Theo TrendForce, các chính phủ ở nhiều nước đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và thực hiện các chính sách kích thích kinh tế nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng.
TrendForce dự báo sản lượng của Samsung có thể tăng trong quý này, chiếm 23,5% thị phần, do các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Huawei và sự tẩy chay hàng Trung Quốc tại Ấn Độ.
Huawei được cho là sẽ chiếm 14% thị phần trong quý III, tiếp đến là Apple với 13,3%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục