1. >

Samsung được dự đoán tiếp tục thống lĩnh thị trường chip nhớ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo công ty nghiên cứu thị trường IC Insights, Samsung Electronics Co. sẽ củng cố vị trí nhà cung cấp chip hàng đầu thế giới trong toàn năm nay giữa bối cảnh doanh số bán chip nhớ mạnh.

Samsung được dự đoán tiếp tục thống lĩnh thị trường chip nhớ

Biểu tượng Samsung tại trụ sở ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 31/10. AFP/TTXVN

IC Insights cho biết Samsung được cho rằng sẽ đạt tổng doanh thu 83,2 tỷ USD trong năm nay, tăng 26% so với năm ngoái.

Dự đoán này cao hơn hẳn mức dự đoán cho đối thủ Intel Corp (Mỹ) là 70,1 tỷ USD, tăng 14% so với năm ngoái. Khoảng cách giữa Samsung và Intel trong năm nay, ở mức khoảng 13 tỷ USD, nới rộng so với mức 4 tỷ USD trong năm 2017.

Intel trong quý I/2017 là nhà cung cấp chất bán dẫn số 1, song đã để mất vị trí này vào tay Samsung trong quý II/2017. Intel cũng đã bị gạt ra khỏi vị trí số 1 trong danh sách các nhà cung cấp chất bán dẫn toàn năm 2017 – vị trí hãng nắm giữ từ năm 1993.

IC Insights cho biết Samsung đã trở nên phụ thuộc hơn vào chip nhớ, với dự kiến mảng này đóng góp 84% lợi nhuận của Samsung trong năm 2018, tăng 3 điểm phần trăm so với năm ngoái. Doanh thu từ các mảng còn lại của Samsung dự kiến ở mức 13,3 tỷ USD, so với mức 12,5 tỷ USD trong năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif