BNEWS Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã bán được khoảng 7,9 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý I/2017, chiếm khoảng 22,8% thị phần.
Tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông IDC mới công bố số liệu cho thấy Samsung Electronics Co đã lấy lại vị trí dẫn dầu trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2017, trước cả lúc hãng này tung ra mẫu Galaxy S8 chiến lược.
Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã bán được khoảng 7,9 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý I/2017, chiếm khoảng 22,8% thị phần. Trong khi đó đối thủ của hãng là “trái táo khuyết” Apple Inc. đứng ở vị trí thứ hai với 14,9% thị phần. Số liệu mới nhất này cũng ghi dấu một sự chuyển đổi từ quý IV/2016, khi Apple đứng ở vị trí số 1.
Samsung đã cố gắng “xoay sở” để giành lấy 18,5% thị phần trong quý IV/2016. Hãng này đã ngừng sản xuất dòng Galaxy Note 7 trong năm 2016 do những báo cáo về sự cố cháy nổ khi đang sạc điện ở một số sản phẩm trên toàn cầu.Ngoài ra, ba công ty bán các thiết bị và giải pháp viễn thông của Trung Quốc là Huawei Technologies Co., Oppo và Vivo đã “nối gót” Apple và Samsung đứng trong tốp 5, với thị phần tổng cộng chiếm 22,4%, tăng so với mức 18,7% trong một năm trước đó. Huawei dẫn đầu nhóm này với 9,8% thị phần, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.- Từ khóa:
- Samsung
- Galaxy Note 7
- mỹ
- Samsung Electronics
- apple
Tin liên quan
Sam Sung ra lò hai dòng sản phẩm mới thay thế "siêu phẩm" Galaxy S8
Samsung vừa ra mắt hai dòng máy tính bảng mới mang thương hiệu Galaxy thay vì “siêu phẩm” điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S8 trước thềm Triển lãm Di động Thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn phần mềm lớn nhất Ấn Độ đặt cược vào tương lai AI
Tập đoàn dịch vụ phần mềm lớn nhất Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ lên tới 8.900 kỹ sư làm việc trực tiếp với khách hàng để triển khai các giải pháp AI.
-
Chuyển động DNĐiện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Hải Phòng đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng điện cho các trạm bơm chống úng; xử lý nhanh khi xảy ra các sự cố lưới điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện.
-
Chuyển động DNAmazon và Starlink thúc đẩy cuộc đua Internet vệ tinh vào châu Phi
Cuộc đua giữa Amazon và Starlink tại châu Phi không chỉ phụ thuộc vào năng lực phóng vệ tinh hay giấy phép khai thác, mà còn chịu tác động của các rào cản kỹ thuật quốc tế.
-
Chuyển động DNBMW triệu hồi gần 11.000 xe tại Nam Phi do nguy cơ cháy nổ
Ngày 10/7, nhà sản xuất ô tô hạng sang BMW ra thông báo triệu hồi gần 11.000 xe đã lưu thông tại Nam Phi trong gần một thập kỷ qua.
-
Chuyển động DNCEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027
Dù SK hynix đang nỗ lực mở rộng công suất, nhu cầu về chip nhớ được dự báo sẽ tiếp tục vượt xa khả năng sản xuất của hãng cho đến tận sau năm 2030.
-
Chuyển động DNBoeing mở rộng dây chuyền sản xuất 737 MAX
Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Boeing từng bước nâng sản lượng mẫu máy bay bán chạy nhất của hãng.
-
Chuyển động DNTập đoàn C.P. mở rộng đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và chuyển đổi số tại Việt Nam
Chính phủ Việt Nam đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hoạt động trong suốt hơn 30 năm qua.
-
Chuyển động DNPetrovietnam điều hành sản xuất kinh doanh theo các kịch bản linh hoạt
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026.
-
Chuyển động DNThan Cửa Ông hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”
Công ty Tuyển than Cửa Ông đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa vào các khâu sản xuất, hướng tới xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.










