1. >

Samsung giành lại ngôi vương từ tay Apple

Facebook Share

BNEWS.VN Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã bán được khoảng 7,9 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý I/2017, chiếm khoảng 22,8% thị phần.

Samsung giành lại ngôi vương từ tay Apple

Samsung giành lại ngôi vương từ tay Apple. Ảnh minh họa: TTXVN

Tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông IDC mới công bố số liệu cho thấy Samsung Electronics Co đã lấy lại vị trí dẫn dầu trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2017, trước cả lúc hãng này tung ra mẫu Galaxy S8 chiến lược.

Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã bán được khoảng 7,9 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý I/2017, chiếm khoảng 22,8% thị phần. Trong khi đó đối thủ của hãng là “trái táo khuyết” Apple Inc. đứng ở vị trí thứ hai với 14,9% thị phần. Số liệu mới nhất này cũng ghi dấu một sự chuyển đổi từ quý IV/2016, khi Apple đứng ở vị trí số 1.

Samsung đã cố gắng “xoay sở” để giành lấy 18,5% thị phần trong quý IV/2016. Hãng này đã ngừng sản xuất dòng Galaxy Note 7 trong năm 2016 do những báo cáo về sự cố cháy nổ khi đang sạc điện ở một số sản phẩm trên toàn cầu.

Ngoài ra, ba công ty bán các thiết bị và giải pháp viễn thông của Trung Quốc là Huawei Technologies Co., Oppo và Vivo đã “nối gót” Apple và Samsung đứng trong tốp 5, với thị phần tổng cộng chiếm 22,4%, tăng so với mức 18,7% trong một năm trước đó. Huawei dẫn đầu nhóm này với 9,8% thị phần, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif