1. >

Samsung Heavy làm ăn thất bát trong quý II

Facebook Share

BNEWS.VN Samsung Heavy Industries Co., nhà đóng tàu lớn thứ ba thế giới về doanh thu, đã lỗ ròng trong quý II/2018 do chi phí tăng và một số khoản lỗ bất thường.

Samsung Heavy làm ăn thất bát trong quý II

Samsung Heavy cho biết trong ba tháng của quý vừa kết thúc đã lỗ ròng 142,7 tỷ won (126 triệu USD), so với mức lợi nhuận ròng 22,7 tỷ won trong cùng kỳ năm ngoái.
Samsung Heavy cho hay chi phí cố định tăng và những thiệt hại do việc giao chậm trễ một tàu khoan cho Ocean Rig đã ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý II.

Doanh số bán trong quý II của Samsung Heavy giảm 41,4% xuống 1.340 tỷ won, trong bối cảnh các nhà đóng tàu Hàn Quốc đã và đang phải vật lộn với tình trạng cung vượt cầu và các đơn đặt hàng giảm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cùng ngày, Samsung Heavy thông báo đã ký một thỏa thuận trị giá 370 triệu USD để đóng ba tàu chuyên dụng cho một nhà vận tải ở Bắc Mỹ. Dự kiến, Samsung sẽ giao các tàu trên cho khách hàng vào tháng 12/2020 nhưng từ chối tiết lộ tên khách hàng và tính năng của các tàu chuyên dụng.

Samsung Heavy cho biết thêm kể từ đầu năm 2018 đến nay họ đã nhận được các đơn đặt hàng (đóng khoảng 29 tàu) trị giá 2,9 tỷ USD.

>>>Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics tăng 5,2% trong quý II/2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif