Samsung, LG lo ngại về kế hoạch về tăng thuế đánh vào máy giặt nhập khẩu của Mỹ
Tại buổi điều trần do Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) tổ chức vào ngày 3/1, các tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Mỹ tăng thuế đánh vào máy giặt, cho rằng động thái này sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động tuyển dụng nhân lực của các hãng này tại Mỹ.
Sau khi nhận được đơn kiến nghị của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Whirlpool có trụ sở tại Mỹ, ITC đã đề xuất mức thuế 50% đánh vào máy giặt gia đình cỡ lớn do Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. sản xuất, khi vượt hạn ngạch 1,2 triệu chiếc. Trong phiên họp, Phó Chủ tịch Samsung Electronics America, John Herrington nói mức thuế trên sẽ ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất máy giặt của tập đoàn đang được xây dựng tại Mỹ.Samsung đã quyết định đầu tư 380 triệu USD xây dựng nhà máy tại Newberry, South Carolina, vào năm ngoái và dự kiến đưa vào hoạt động ngay trong tháng này.
Ông Herrington cho biết nhà máy này có kế hoạch tuyển dụng khoảng 1.000 lao động và sản xuất 1 triệu chiếc máy giặt vào năm tới, nhưng Samsung vẫn cần nhập khẩu thêm để cung cấp cho người tiêu dùng Mỹ.
Quyết định đánh thuế sẽ cản trở hoạt động cung ứng máy giặt của Samsung cho thị trường Mỹ, dẫn tới làm giảm lợi nhuận và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến dây chuyền sản xuất tại Newberry.
LG Electronics cũng có cùng quan điểm, cho rằng các sản phẩm nhập khẩu sẽ chỉ chiếm 4% tổng doanh số bán máy giặt của Samsung và LG tại Mỹ trong năm tới, so với mức 30% hiện nay.Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy A8 sẽ “lên kệ” vào ngày 5/1 tới
11:08' - 02/01/2018
Nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. sẽ chính thức bắt đầu bán mẫu điện thoại thông minh tầm trung Galaxy A8 từ ngày 5/1 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Smartphone mới của Samsung vẫn hấp dẫn người tiêu dùng sau sự cố về pin
13:04' - 20/12/2017
Theo giới quan sát, Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) đã thành công khi cho ra đời các mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới trong năm nay.
-
Chuyển động DN
LG Display: Lợi nhuận ròng tăng gấp đôi so với cùng kỳ
13:30' - 26/10/2017
Hãng sản xuất màn hình LG Display Co. của Hàn Quốc cho biết lợi nhuận ròng quý III/2017 của hãng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ doanh số bán các sản phẩm cao cấp tăng cao.
-
Chuyển động DN
LG Chem xây nhà máy pin lithium-ion lớn nhất châu Âu
09:16' - 14/10/2017
LG Chem Ltd., công ty hóa chất thuộc LG Corp của Hàn Quốc cho biết sẽ khánh thành nhà máy chế tạo pin lithium-ion lớn nhất châu Âu đặt tại Ba Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54'
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.