Samsung tiếp tục được bình chọn là thương hiệu hàng đầu châu Á
Đây cũng là năm thứ chín liên tiếp Samsung đứng đầu trong bảng bình chọn này, đánh bại các công ty toàn cầu như Apple, Panasonic và Nestle. Theo các nguồn tin trong ngành ngày 10/7, công ty tiếp thị truyền thông toàn cầu Campaign Asia-Pacific và Viện Nghiên cứu thị trường Nielsen đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến với đối tượng là người tiêu dùng ở 14 quốc gia châu Á. Theo kết quả khảo sát, công ty điện tử Samsung đã đứng đầu trong số “Top 1.000 thương hiệu châu Á” Theo sau là Apple với vị trí thứ hai, Panasonic xếp thứ ba, LG thứ tư và Nestle thứ năm. LG đã tăng hai bậc từ vị trí thứ sáu năm ngoái lên vị trí thứ tư trong năm nay, đẩy công ty Nhật Bản Sony đứng thứ sáu (đứng thứ tư năm ngoái), lần đầu tiên rớt khỏi Top 5. Campaign Asia-Pacific cho rằng sự liên tục đầu tư vào những sản phẩm mới của Samsung chính là lý do công ty này giữ vững được vị trí số 1 trong nhiều năm liên tiếp như các mẫu điện thoại có thể gập lại hay sản phẩm sáng tạo điện thoại thông minh “Galaxy S20+” và tai nghe không dây “Galaxy Buds+' phiên bản nhóm nhạc nam đình đám BTS. Lee Sang-cheol, quan chức phụ trách thị trường Đông Nam Á của Samsung, cho biết: "Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực giới thiệu các sản phẩm sáng tạo và tham gia nhiều hoạt động đóng góp xã hội để trở thành một thương hiệu có giá trị". Trong cuộc khảo sát năm nay, Nike và Chanel vẫn tiếp tục lần lượt giữ vị trí thứ bảy và thứ tám giống năm ngoái. Google và Philips cũng là những cái tên cuối cùng của top 10 với vị trí lần lượt là thứ chín và thứ mười. Trong khi Coca-Cola và Starbucks đều tăng 1 bậc so với năm ngoái để đứng ở vị trí thứ 11 và 12./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Samsung sắp ra mắt trực tuyến các mẫu điện thoại thông minh mới
12:27' - 08/07/2020
Hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. ngày 8/7 xác nhận mẫu điện thoại thông minh mới sẽ được giới thiệu thông qua một sự kiện trực tuyến có tên Galaxy Unpacked 2020, diễn ra vào ngày 5/8 tới.
-
Công nghệ
Samsung ra mắt thiết bị cầm tay khử trùng bằng tia UV
10:48' - 08/07/2020
Samsung sẽ đưa ra thị trường thiết bị khử trùng điện thoại thông minh và các vật dụng nhỏ khác bằng tia cực tím (UV) để đáp ứng nhu cầu vệ sinh ngày càng tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.

Biểu tượng Samsung tại trụ sở ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 31/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN