Samsung vẫn giữ ngôi vị số 1 thế giới về doanh số bán smartphone năm 2016
Theo báo cáo được công bố ngày 9/3 của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã bán được 308,5 triệu chiếc smartphone các dòng Galaxy trong năm ngoái.
Trong khi đó, Apple Inc. bán được 215,5 triệu chiếc iPhone và Huawei có doanh số bán hai dòng smartphone Honor và Ascend lần lượt là 72,2 triệu chiếc và 65,7 triệu chiếc.
Mặc dù Huawei giới thiệu mẫu điện thoại smartphone P10 với mức giá khoảng 800.000 won tại Triển lãm Di động Thế giới (MWP) năm nay ở Barcelona (Tây Ban Nha), nhưng phần lớn các mẫu smartphone của Trung Quốc đều có mức giá trong khoảng 300.000-600.000 won (259-518 USD).
Theo SA, sản phẩm P10 được tung ra nhằm mục đích mở đường xâm nhập thị trường smartphone cao cấp toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc cần đưa ra nhiều mẫu điện thoại smartphone cao cấp để theo kịp Samsung và Apple.
Mặc dù không đứng đầu về doanh số bán, nhưng lợi nhuận hoạt động của Apple trong năm 2016 lên tới 44,9 tỷ USD, chiếm đến 79,2% lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của Samsung chỉ ở mức 8,3 tỷ USD, chiếm 14,6% lợi nhuận thị trường smartphone toàn cầu.
Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc có mức lợi nhuận thấp, dù các sản phẩm giá rẻ của các hãng này đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần toàn cầu.
Huawei thông báo lợi nhuận hoạt động trong năm 2016 đạt 929 triệu USD, chiếm 1,6% lợi nhuận thị trường smartphone toàn cầu, trong khi con số này của OPPO và Vivo đạt tương ứng 1,5% và 1,3%.
>>> Chuyên gia: Điện thoại Gigabit của ZTE khó thành "bom tấn"
>>> Smartphone mới của Nokia liệu có thách thức Apple và Samsung?
- Từ khóa :
- samsung
- điện thoại thông minh
- smartphone
- apple
- iphone
- huawei
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Samsung công bố kế hoạch cải tổ
15:39' - 28/02/2017
Tập đoàn Samsung – tập đoàn kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc – đã công bố một loạt kế hoạch cải tổ cơ cấu điều hành của họ.
-
Chuyển động DN
Samsung A7 đạt doanh số kỷ lục trong ngày đầu mở bán
22:11' - 18/02/2017
Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức mở bán sản phẩm phân khúc cận cao cấp – “bộ đôi” Samsung Galaxy A5, A7 2017 tại các cửa hàng di động trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tái khởi động Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 11/2025
08:35' - 01/09/2025
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chính thức tái khởi động sản xuất cồn Ethanol phục vụ phối trộn xăng sinh học E10 vào tháng 11 tới đây.
-
Chuyển động DN
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
16:40' - 30/08/2025
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm.
-
Chuyển động DN
Ấn tượng Việt Nam: Doanh nghiệp liên kết để lớn mạnh
11:22' - 30/08/2025
Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường, liên kết doanh nghiệp đang trở thành hướng đi triển vọng.
-
Chuyển động DN
Khai mạc triển lãm tương tác “80 rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”
20:18' - 29/08/2025
Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường độc lập” đã tái hiện chặng đường lịch sử hào hùng bằng sự kết hợp giữa tư liệu quý và công nghệ hiện đại.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát gây ấn tượng tại triển lãm A80
09:16' - 29/08/2025
Với chủ đề “Thép tôi ý chí - Vững bước cùng non sông”, gian hàng Hòa Phát gây ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ hàng loạt các sản phẩm thép chất lượng cao.
-
Chuyển động DN
Ngành than nộp ngân sách trên 19 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
08:57' - 29/08/2025
Với việc hoàn thành các chỉ tiêu trong tháng 8 và 8 tháng theo kế hoạch điều hành đã đưa doanh thu của TKV 8 tháng đạt 112,6 nghìn tỷ đồng và tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 19,26 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
TH true MILK “trình làng” ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc sản phẩm
20:09' - 28/08/2025
Lần đầu tiên Tập đoàn TH trình diễn công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp theo dõi chi tiết quy trình 12 bước sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc khôi phục gần 90% khách hàng sau bão số 5
18:42' - 28/08/2025
Ngay sau khi bão tan, EVNNPC khẩn trương huy động lực lượng, ngày đêm kiểm tra và xử lý sự cố.
-
Chuyển động DN
Nhiều khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc"
13:05' - 28/08/2025
Tập đoàn Viettel cho biết: Tập đoàn trình diễn 50 sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự Triển lãm thành tựu đất nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 khai mạc tại Hà Nội.