Sân bay Cần Thơ đón 3 chuyến bay với hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc

19:20' - 01/03/2020
Bnews Đây là 3 chuyến bay phải chuyển hướng đến Cần Thơ do lượng khách từ Hàn Quốc nhập cảnh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất quá đông.
Sân bay Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Chiều 1/3, sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận 3 chuyến bay với 618 hành khách, trong đó có 85 khách về từ vùng có dịch của Hàn Quốc (Daegu và Bắc Gyeongsang).

Đây là 3 chuyến bay phải chuyển hướng đến Cần Thơ do lượng khách từ Hàn Quốc nhập cảnh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất quá đông.
Ông Nguyễn Quang Thông - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết: Công tác đón tiếp 3 chuyến bay này đã được Cần Thơ lên kế hoạch chu đáo, trong đó chú trọng tăng cường lực lượng y tế làm thủ tục tại sân bay và công tác phân luồng, cách ly đối với hành khách.
Theo chỉ đạo mới từ Bộ Y tế, cơ quan y tế của Cần Thơ đã tổ chức tập trung toàn bộ hành khách từ chuyến bay này tại khu cách ly Trường Quân sự thành phố Cần Thơ tại quận Ô Môn. Do đó, sau khi qua kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, toàn bộ hành khách được đưa bằng xe của Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ về khu tập trung.

Khu tập trung chia làm 2 khu cách xa nhau: khu người đến từ 2 vùng dịch và khu dành cho người từ địa phương khác của Hàn Quốc. Hiện tại khu cách ly dành cho người về từ 2 vùng dịch là 73 người, khu dành cho vùng khác trên 200 người.
"Sau khi sắp xếp ổn định, chúng tôi đã thông báo đến từng địa phương ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đến đón người về cách ly theo quy định. Còn những hành khách ở các tỉnh phía Bắc chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo sau" - ông Thông cho biết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục