Sân bay Cuba lập kỷ lục về mức tăng trưởng lượng khách quốc tế
Với mức tăng trưởng 53%, sân bay quốc tế José Martí tại thủ đô La Habana đã lập kỷ lục thế giới trong năm 2016 về tỷ lệ tăng trưởng lượng khách quốc tế cập cảng hàng không bằng các chuyến bay thương mại thông thường.
Thống kê trên được tập đoàn du lịch quốc tế Expedia Inc đưa ra dựa trên những dữ liệu của hãng phân tích Airlines Reporting Corporation (ARC), nơi lưu giữ thông tin trên 12,5 tỷ vé máy bay điện tử trong năm 2016 để phục vụ các phân tích xu hướng thị trường hàng không thế giới.
Sân bay quốc tế José Martí là nơi tiếp nhận hơn một nửa lượng khách quốc tế tới Cuba, chỉ số ước tính sẽ đạt 3,8 triệu lượt người trong năm nay và dự kiến sẽ vượt mốc 4 triệu lượt vào năm 2017.
Theo Expedia Inc, tỷ lệ trên là có thể hiểu được, khi gần như mỗi tuần trong năm qua đều có thông báo về mở tuyến bay mới tới La Habana từ các hãng hàng không từ Mỹ Latinh, châu Âu, châu Á và các khu vực khác trên thế giới.
Gần đây nhất là hãng Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở đường bay tới La Habana với tần suất ba chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 777 có sức chứa 350 hành khách và tiến hành chuyến bay đầu tiên vào ngày 20/12.
Trong những ngày tới, dự kiến hãng hàng không Đức Eurowings cũng sẽ công bố tuyến bay thẳng tới La Habana, đồng thời hãng Air Caraibes của Pháp cũng sẽ thực hiện chuyến bay khai trương tới thủ đô của Cuba.
Đáng chú ý, năm nay cũng ghi nhận việc lượng khách Mỹ tới Cuba tăng vọt và đã có 8 hãng hàng không Mỹ, gồm Jet Blue, Delta, American Airlines, United, Southwest, Alaska, Spirit và Frontier, được mở các tuyến bay thương mại trực tiếp tới Cuba, trong đó có 20 chuyến/ngày tới sân bay José Martí.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba sẽ đón hơn 4 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2017
06:17' - 13/12/2016
Trong báo cáo vừa được công bố, Bộ Du lịch Cuba (Mintur) dự báo lượng du khách quốc tế tới quốc gia này trong năm 2017 sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng 4 triệu người.
-
Kinh tế & Xã hội
Cuba thu về hơn 1,2 tỷ USD từ ngành du lịch
06:01' - 13/11/2016
Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia (ONEI) của Cuba thông báo doanh thu từ ngành du lịch tại đảo quốc Caribe đã tăng 15% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2015, đạt hơn 1,2 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không giá rẻ Mỹ mở rộng khai thác đường bay tới Cuba
07:55' - 21/10/2016
Hãng hàng không giá rẻ JetBlue của Mỹ thông báo sẽ bắt đầu khai thác đường bay mới từ Mỹ tới Cuba từ tháng 11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ấn Độ lập kỷ lục về dự trữ gạo, lúa mì chạm mức cao nhất trong bốn năm
07:30'
Lượng gạo dự trữ của Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục tính đến đầu tháng 9/2025, vượt xa mục tiêu quốc gia, trong khi lượng lúa mì tồn kho cũng đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14' - 17/09/2025
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.