Sân bay Cuba lập kỷ lục về mức tăng trưởng lượng khách quốc tế
Với mức tăng trưởng 53%, sân bay quốc tế José Martí tại thủ đô La Habana đã lập kỷ lục thế giới trong năm 2016 về tỷ lệ tăng trưởng lượng khách quốc tế cập cảng hàng không bằng các chuyến bay thương mại thông thường.
Thống kê trên được tập đoàn du lịch quốc tế Expedia Inc đưa ra dựa trên những dữ liệu của hãng phân tích Airlines Reporting Corporation (ARC), nơi lưu giữ thông tin trên 12,5 tỷ vé máy bay điện tử trong năm 2016 để phục vụ các phân tích xu hướng thị trường hàng không thế giới.
Sân bay quốc tế José Martí là nơi tiếp nhận hơn một nửa lượng khách quốc tế tới Cuba, chỉ số ước tính sẽ đạt 3,8 triệu lượt người trong năm nay và dự kiến sẽ vượt mốc 4 triệu lượt vào năm 2017.
Theo Expedia Inc, tỷ lệ trên là có thể hiểu được, khi gần như mỗi tuần trong năm qua đều có thông báo về mở tuyến bay mới tới La Habana từ các hãng hàng không từ Mỹ Latinh, châu Âu, châu Á và các khu vực khác trên thế giới.
Gần đây nhất là hãng Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở đường bay tới La Habana với tần suất ba chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 777 có sức chứa 350 hành khách và tiến hành chuyến bay đầu tiên vào ngày 20/12.
Trong những ngày tới, dự kiến hãng hàng không Đức Eurowings cũng sẽ công bố tuyến bay thẳng tới La Habana, đồng thời hãng Air Caraibes của Pháp cũng sẽ thực hiện chuyến bay khai trương tới thủ đô của Cuba.
Đáng chú ý, năm nay cũng ghi nhận việc lượng khách Mỹ tới Cuba tăng vọt và đã có 8 hãng hàng không Mỹ, gồm Jet Blue, Delta, American Airlines, United, Southwest, Alaska, Spirit và Frontier, được mở các tuyến bay thương mại trực tiếp tới Cuba, trong đó có 20 chuyến/ngày tới sân bay José Martí.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba sẽ đón hơn 4 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2017
06:17' - 13/12/2016
Trong báo cáo vừa được công bố, Bộ Du lịch Cuba (Mintur) dự báo lượng du khách quốc tế tới quốc gia này trong năm 2017 sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng 4 triệu người.
-
Kinh tế & Xã hội
Cuba thu về hơn 1,2 tỷ USD từ ngành du lịch
06:01' - 13/11/2016
Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia (ONEI) của Cuba thông báo doanh thu từ ngành du lịch tại đảo quốc Caribe đã tăng 15% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2015, đạt hơn 1,2 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không giá rẻ Mỹ mở rộng khai thác đường bay tới Cuba
07:55' - 21/10/2016
Hãng hàng không giá rẻ JetBlue của Mỹ thông báo sẽ bắt đầu khai thác đường bay mới từ Mỹ tới Cuba từ tháng 11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và kết nối cung cầu
14:08' - 19/12/2025
Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 24/34 tỉnh, thành trong cả nước, quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp và giới thiệu hơn 3.000 chủng loại sản phẩm.
-
Thị trường
Indonesia dừng nhập khẩu gạo từ năm 2026
13:59' - 19/12/2025
Chính phủ Indonesia vừa đưa ra thông báo quan trọng về khả năng tự chủ lương thực quốc gia khi quyết định sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động nhập khẩu gạo nào trong năm 2026.
-
Thị trường
Nhiều dư địa xuất khẩu sản phẩm Halal vào thị trường Trung Đông - Thổ Nhĩ Kỳ
20:45' - 18/12/2025
Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là thị trường tiềm năng mà còn là cửa ngõ quan trọng đưa sản phẩm Việt Nam thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Thí điểm truy xuất nguồn gốc trái sầu riêng
11:02' - 18/12/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành kế hoạch thí điểm truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
-
Thị trường
Noel đến sớm trên phố mua sắm Thành phố Hồ Chí Minh
17:49' - 16/12/2025
Những ngày cận kề Giáng sinh 2025, không khí mua sắm các sản phẩm văn hóa và vật phẩm trang trí Noel tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp.
-
Thị trường
Công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Singapore
16:54' - 16/12/2025
Trong thời gian tới, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các thực hành sản xuất bền vững, đồng thời nâng cao năng lực xuất khẩu.
-
Thị trường
OPEC dự báo về thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
07:34' - 16/12/2025
OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu ở mức 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025 và 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2026.
-
Thị trường
Mỹ miễn thuế đối với rong biển đã qua xử lý của Hàn Quốc
21:29' - 14/12/2025
Thị trường Mỹ chiếm hơn 20% lượng rong biển xuất khẩu của Hàn Quốc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo đạt trên 7,5 triệu tấn
17:38' - 14/12/2025
Lũy kế xuất khẩu gạo đến 30/11 đạt 7,535 triệu tấn, trị giá 3,851 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 10,88% về số lượng và giảm 27,37% về trị giá, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết.

Sân bay Cuba lập kỷ lục về mức tăng trưởng lượng khách quốc tế. Ảnh: Sputnik