1. >

Malaysia siết chặt công tác kiểm tra khách VIP tại sân bay

Facebook Share

BNEWS.VN Trong thời gian tới, các sân bay tại Malaysia sẽ bố trí nhân lực tại các vị trí này để tiến hành công tác kiểm tra.

Malaysia siết chặt công tác kiểm tra khách VIP tại sân bay

Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang, Malaysia ngày 2/10/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Ngày 17/10, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết các nhân viên hải quan sẽ siết chặt công tác kiểm tra tại các làn dành cho khách VIP tại tất cả các sân bay trên toàn quốc, nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi buôn lậu ở nhóm hành khách này.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại Hạ viện, Bộ trưởng Anthony nêu rõ hệ thống kiểm soát hiện nay ở các sân bay còn tồn tại nhiều lỗ hổng khi không có nhân viên hải quan hay Cục Nhập cư đứng chốt tại các làn dành cho khách VIP.

Trong thời gian tới, các sân bay tại Malaysia sẽ bố trí nhân lực tại các vị trí này để tiến hành công tác kiểm tra. Khi đó, sẽ không có trường hợp ngoại lệ và các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra mọi hành khách.

Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Giao thông Malaysia được đưa ra trong bối cảnh gần đây có thông tin cho rằng một nhân viên có liên quan đến Văn phòng Thủ tướng dưới thời cựu Thủ tướng Najib Razak đã mang 49 triệu ringgit (11,8 triệu USD) vào Malaysia thông qua làn dành cho khách VIP.

Trong khi đó, theo luật Malaysia, bất cứ ai mang theo hơn 41.000 ringgit đều phải khai báo với Cục Hải quan.

Cựu lãnh đạo Cục Nhập cư tại sân bay Kuala Lumpur Shahul Hamid Abdul Rahim còn cho hay, tình trạng khách VIP và các quan chức sử dụng làn VIP để mang lậu tiền vào Malaysia cũng rất phổ biến./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif