Sân bay Nội Bài dự kiến phục vụ hơn 510 lượt chuyến bay ngay sau bão số 3
Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sau nhiều nỗ lực phòng chống bão số 3 (bão Yagi), đến 23 giờ 49 phút ngày 7/9, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiếp thu, khai thác tàu bay trở lại. Lúc 0 giờ 5 phút ngày 8/9, chuyến bay VJ959 chặng bay FUK-HAN đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sau 14 tiếng tạm ngừng khai thác do ảnh hưởng bão số 3.
Thống kê từ 0 - 5 giờ ngày 8/9, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phục vụ 109 chuyến bay; trong đó, 69 chuyến quốc tế, 40 chuyến quốc nội. Kế hoạch trong ngày 8/9 sẽ phục vụ 514 lượt chuyến bay theo lịch của các hãng hàng không.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, với sự quyết tâm cao của các đơn vị hoạt động tại cảng, bão số 3 đã không gây thiệt hại đáng kể. Chỉ có một số đoạn tường rào xung yếu bị đổ, một số cây cối bật gốc...
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng kiểm tra và khẳng định những thiệt hại này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động bay và các công tác tại Cảng. Cảng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
Về phía Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến nghị hành khách nên liên hệ với các hãng hàng không để theo dõi sát sao lịch bay của mình hoặc tải app iNIA do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xây dựng để hỗ trợ công tác tra cứu thông tin chuyến bay, chủ động hành trình sau thời gian bị gián đoạn do bão số 3 gây ra.
Trước đó, công tác phòng chống cơn bão số 3 được các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chấp hành nghiêm túc theo chỉ thị của các cấp, tuân thủ chặt chẽ các phương án đã thống nhất. Cảng và các đơn vị hoạt động tại cảng đã ứng trực 100% quân số, đại diện lãnh đạo đi kiểm tra trước, trong và ngay sau bão để đảm bảo cơ sở hạ tầng trang thiết bị tuyệt đối an toàn, sẵn sàng khai thác.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ảnh hưởng bão số 3: Trên 126.000 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ngập, hư hại
11:00' - 08/09/2024
Cập nhật đến 7 giờ ngày 8/9, cả nước có 121.500 ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại; 5.027 ha cây ăn quả bị hư hại; trên 1.000 lồng bè nuôi trồng thuỷ sản bị hư hỏng, cuốn trôi (chủ yếu ở Quảng Ninh).
-
DN cần biết
Khoảng 120 chuyến bay bị ảnh hưởng do bão số 3
10:51' - 08/09/2024
Theo ước tính sơ bộ của Cục Hàng không Việt Nam, khoảng 120 chuyến bay; trong đó, khoảng 103 chuyến bay nội địa và 17 chuyến bay quốc tế bị huỷ do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi).
-
Kinh tế Việt Nam
Một số chuyến tàu hoạt động trở lại sau bão số 3
10:48' - 08/09/2024
Ngày 8/9, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam thông báo các tàu đã hoạt động trở lại; trong đó, các tàu đi và đến tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
20:23' - 19/05/2025
Ngày 19/5, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 243/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Các tỉnh, thành không nhất thiết đều phải tổ chức mô hình chi cục
18:14' - 19/05/2025
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các tỉnh, thành phố không nhất thiết đều phải tổ chức mô hình chi cục, trạm, hạt ở tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước về nông nghiệp và môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và vừa lớn mạnh
16:48' - 19/05/2025
Nghị quyết số 68-NQ/TW càng sớm được thể chế hóa thành quy định của pháp luật và được áp dụng trong thực tế thì “lợi ích” mang lại cho xã hội, mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp mới được hiện thực.
-
Kinh tế Việt Nam
Xác định rõ nguyên tắc, tiêu chí phân cấp, phân quyền lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
16:34' - 19/05/2025
“Việc xác định rõ nguyên tắc, tiêu chí trong phân cấp, phân quyền là yêu cầu bắt buộc, đặc biệt trong các lĩnh vực đặc thù như nông nghiệp và môi trường”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi số xây dựng nông thôn mới thông minh, đáng sống
16:21' - 19/05/2025
Tỉnh Bến Tre đang tăng tốc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho khu vực nông thôn bước sang giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Phải kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có sản xuất, tiêu thụ hàng giả
16:15' - 19/05/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn lưu ý, phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm”.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Rà soát để hoàn thiện chính sách phát triển nhà ở xã hội
15:04' - 19/05/2025
Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần rà soát lại và điều chỉnh một số điểm trong chính sách để đảm bảo việc phát triển nhà ở xã hội đi đúng hướng, về đích đúng thời hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng BIDV trở thành một Ngân hàng thương mại nhà nước trụ cột
15:03' - 19/05/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu BIDV thực hiện tốt vai trò của NHTM nhà nước chủ lực, chủ đạo dẫn dắt thị trường; tích cực, chủ động và tiên phong trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng,Chính phủ, NHNN.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh nhưng thiếu cát đắp nền
14:19' - 19/05/2025
Dự án Vành đai 3 đoạn qua địa bàn TP. Hồ Chí Minh được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để cuối năm 2025 thông xe đoạn trên cao và thông xe kỹ thuật các đoạn còn lại nhưng đang thiếu cát đắp nền.