Sàn giao dịch tiền ảo Coincheck sẽ trả lại tiền cho các khách hàng bị đánh cắp tài khoản

18:31' - 28/01/2018
BNEWS Sàn giao dịch tiền ảo Coincheck tại Nhật Bản ngày 28/1 cho biết sẽ trả lại khoảng 400 triệu USD cho các khách hàng bị đánh cắp tài khoản.

Đây là một trong những vụ đánh cắp tiền ảo lớn nhất do tin tặc thực hiện.
Coincheck nói sẽ dùng các quỹ riêng để hoàn lại khoảng 46,3 tỷ yen cho toàn bộ 260.000 khách hàng đã bị mất tài khoản NEM, đồng tiền ảo lớn thứ 10 thế giới về giá trị vốn hóa thị trường.
Ngày 26/1, Coincheck đã phát hiện sàn này bị xâm nhập trái phép và giao dịch tất cả các đồng tiền ảo đã bị ngừng sau đó, trừ đồng bitcoin.

Số tiền bị đánh cắp lên tới 58 tỷ yen (530 triệu USD), vượt qua cả giá trị số bitcoin bị biến mất khỏi sàn MtGox vào năm 2014.
Theo trang thông tin về tiền ảo CoinMarketCap, tổng giá trị vốn hóa thị trường của các đồng tiền ảo giảm khoảng 10% trong phiên 26/1 sau khi vụ đánh cắp được phát hiện, trong đó mức giảm đối với NEM khoảng 20%.
Coincheck được thành lập năm 2012 và là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Nhật Bản, cùng với bitFlyer Inc.

Theo một nguồn tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang xem xét phạt Coincheck do đã không có đủ biện pháp an toàn để bảo vệ tài khoản của khách hàng.
Sàn MtGox, sàn giao dịch lớn đặt tại Tokyo đã sập, sau khi thừa nhận 850.000 đồng xu, có giá trị khoảng 480 triệu USD vào thời điểm đó, đã biến mất.

Tuy nhiên, việc sàn này bị sập đã không làm giảm nhiệt tình đối với các đồng tiền ảo ở Nhật Bản, quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tính hợp pháp của tiền ảo vào tháng 4/2017.

Theo trang web jpbitcoin.com, gần 1/3 số giao dịch bitcoin trên toàn cầu vào tháng 12 năm ngoái là được thực hiện bằng đồng yen.
Có tới 10.000 doanh nghiệp Nhật Bản được cho là chấp nhận bitcoin và bitFlyer, sàn giao dịch bitcoin lớn ở nước này mà có số người giao dịch vượt mốc 1 triệu vào tháng 11 năm ngoái./.

Xem thêm:

>>>Nhật Bản: Báo động “đỏ” về giao dịch tiền kỹ thuật số

>>>Hàn Quốc cân nhắc áp thuế đối với giao dịch tiền ảo


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục