Sân khấu Broadway phải đóng cửa tới Hè 2021 vì đại dịch COVID-19

07:39' - 10/10/2020
BNEWS Các nhà hát Broadway - nét văn hóa biểu tượng của thành phố New York, Mỹ - sẽ phải tiếp tục đóng cửa tới hết ngày 30/5/2021 vì đại dịch COVID-19.

Thông tin từ nghiệp đoàn biểu diễn sân khấu Broadway cho biết các nhà hát Broadway - nét văn hóa biểu tượng của thành phố New York, Mỹ - sẽ phải tiếp tục đóng cửa tới hết ngày 30/5/2021 vì đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, cả 41 nhà hát Broadway tọa lạc ở trung tâm thành phố New York đã phải đóng cửa, ngừng biểu diễn từ ngày 12/3 sau khi đại dịch bùng phát tai đây và dự kiến sẽ mở lại hoạt động vào tháng Một năm tới.

Tuy nhiên, nguy cơ làn sóng thứ hai của đại dịch có thể quay trở lại New York bất cứ lúc nào đã buộc những người đứng đầu nghiệp đoàn sân khấu Broadway phải quyết định hạ rèm không biểu diễn cho tới tận Hè năm sau.

Các nhà hát Broadway trứ danh của New York vốn là nguồn thu rất lớn đóng góp cho nền kinh tế của thành phố, đặc biệt đó cũng là biểu tượng thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới đây hàng năm.

Trước khi đại dịch xảy ra, ngành biểu diễn Broadway đang tăng trưởng rất ngoạn mục với doanh thu bán vé biểu diễn năm 2019 đạt cao tới 1,83 tỷ USD, thu hút được khoảng 14,6 triệu lượt khách tới thưởng thức nhạc kịch.

Chủ tịch nghiệp đoàn sân khấu Broadway, bà Charlotte St. Martin, khẳng định các nhà hát sẽ  được mở lại ngay khi tình hình cho phép.

Tuy nhiên, việc ngừng biểu diễn tới hơn một năm đang khiến không chỉ các nhà sản xuất và đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn rơi vào cảnh khó khăn về kinh tế mà cả những dịch vụ, quán ăn, nhà hàng xung quanh các nhà hát này cũng mất hoàn toàn doanh thu theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục