Sản lượng mỳ ăn liền của Hàn Quốc tăng hơn 200%

16:24' - 22/02/2022
BNEWS Sản lượng mỳ ăn liền của Hàn Quốc hồi năm ngoái ở mức 1,93 triệu tấn, tăng 231% so với năm trước đó, với mức xếp hạng tăng 12 bậc.

Số liệu do Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc công bố ngày 22/2 cho thấy mỳ ăn liền đã chiếm vị trí hàng đầu về sản lượng trong số các loại thực phẩm của nước này trong năm 2020 nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.

 

Cụ thể, theo bộ trên, sản lượng mỳ ăn liền của Hàn Quốc hồi năm ngoái ở mức 1,93 triệu tấn, tăng 231% so với năm trước đó, với mức xếp hạng tăng 12 bậc.

Sự gia tăng mạnh về kim ngạch xuất khẩu được cho là lý do chính giúp sản lượng mỳ ăn liền của nước này gia tăng.

Cũng theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, lượng mỳ ăn liền được xuất khẩu ra nước ngoài trong năm 2020 đã tăng gần 50%, trong khi lượng mỳ bán ra trong nước giảm khoảng 20%.

Do vậy, mỳ ăn liền đã đứng đầu về giá trị xuất khẩu trong số các thực phẩm của Hàn Quốc, tăng từ vị trí thứ hai của năm trước đó.

Vẫn theo số liệu của bộ này, sau mỳ ăn liền, đồ uống có ga là sản phẩm đứng thứ hai về sản lượng với 1,87 triệu tấn hồi năm 2020, tiếp theo là bột mỳ (1,82 triệu tấn), bia (1,5 triệu tấn) và đường (1,43 triệu tấn)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục