BNEWS Các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi mưa, lũ, áp thấp nhiệt đới, tập trung cứu chữa người bị thương, tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn, bị chết.
Đây là yêu cầu từ ông Nguyễn Đức Quang, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra các khu dân cư có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất để sẵn sàng thực hiện việc di dời dân đến nơi an toàn; khẩn trương kiểm tra an toàn đê điều, hồ đập, xử lý các sự cố hư hỏng đê điều, hồ đập, giao thông, điện... để sẵn sàng ứng phó với các đợt mưa lũ tiếp theo.
"Tổ chức sát trùng, vệ sinh môi trường tránh phát sinh dịch bệnh theo phương châm “nước rút đến đâu vệ sinh đến đó”; hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các khu vực thiệt hại nặng nề do thiên tai, các khu vực bị chia cắt, kiên quyết không để hộ dân nào bị đói, rét, thiếu nước uống", ông Nguyễn Đức Quang nhấn mạnh.Bên cạnh đó, huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa, hoa màu, thủy sản; tiêu úng cho các diện tích lúa, hoa màu bị ngập và thống kê thiệt hại để hỗ trợ kịp thời giống cây trồng, vật nuôi.
Tính đến 16 giờ ngày 16/10, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn 75.208 tàu, thuyền/307.265 lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 11 để chủ động phòng tránh.Tuy nhiên, mưa lũ đã làm 75 người chết, 28 người mất tích và 38 người bị thương, 249 nhà bị sập đổ hư hỏng, 2.604 nhà di dời khẩn cấp; 10.362 con gia súc và 301.449 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.
Thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các tỉnh Bắc Bộ có 2.984 hồ (286 hồ chứa lớn, 2.698 hồ chứa nhỏ).Trong số 162 hồ cập nhật thông tin, có 36 hồ xả qua tràn, lưu lượng về hồ thủy điện các khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, duyên hải miền Trung dao động nhẹ, các hồ vận hành bình thường.
Các hồ lớn mực nước cơ bản đã đạt hoặc xấp xỉ mức nước dâng bình thường; các hồ có tràn tự do tại Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên đang tràn; một số hồ có cửa van đang vận hành xả lũ gồm hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) xả 100 m3/s, hồ Yên Lập (Quảng Ninh) xả 25 m3/s.
Các hồ chứa nhỏ mực nước cơ bản đạt hoặc xấp xỉ mức nước dâng bình thường. Có 138 hồ chứa xung yếu (64 hồ lớn, 74 hồ nhỏ).
Đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ có 1.920 hồ, trong đó có 132 hồ chứa lớn, 1.788 hồ chứa nhỏ, hầu hết các hồ chứa nhỏ mực nước đã đạt hoặc xấp xỉ mức nước dâng bình thường, trong đó có 83 hồ chứa xung yếu (15 hồ lớn, 68 hồ nhỏ)./.
Xem thêm:>>>Bài học từ những thiệt hại do mưa lũ
>>>Hòa Bình thiệt hại hơn 800 tỷ đồng do mưa lũ
Tin liên quan
Hòa Bình không để xảy ra dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ
Với mục tiêu không để dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ, tỉnh Hòa Bình đã cử các đoàn kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường toàn bộ 11 huyện, thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: An Giang ưu tiên tháo gỡ khó khăn sản xuất, phát huy ngành hàng chủ lực
Chiều 13/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về tình hình thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng tung loạt giải pháp mạnh để tăng trưởng kinh tế về đích 11,22%
Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hoàn thành mục tiêu GRDP cả năm đạt 11,22%.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh nghiên cứu áp dụng cầu cạn cho các dự án cao tốc
Tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã và đang triển khai giải pháp cầu cạn.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh lập tổ công tác đặc biệt gỡ vướng cho dự án chậm tiến độ
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác số 1 chuyên rà soát, đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Jennifer Wicks chào xã giao nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và nhân văn
Chiều 13/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thăm và làm việc tại Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt NamTổng điều tra kinh tế 2026: Doanh nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế
Khu vực doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, trong khi khu vực kinh tế cá thể đang bước vào giai đoạn tái cơ cấu.
-
Kinh tế Việt NamSắp ban hành nghị quyết tháo gỡ vướng mắc về cấp mã số vùng trồng
Chính phủ đã đồng ý ban hành một nghị quyết để tháo gỡ ngay những khó khăn trong công tác cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói.














