Sân trượt băng nhân tạo lớn nhất thế giới rộng trên 4.000 m2
Khi nhắc đến Mexico, người ta có thể nghĩ ngay đến những sa mạc cát trắng rải rác xương rồng và những bãi biển Caribbe tuyệt đẹp vốn nổi tiếng ở quốc gia Bắc Mỹ này, chứ không phải các môn thể thao mùa Đông.
Thế nhưng, quảng trường Zocalo ở trung tâm thủ đô Mexico City lại đang thu hút rất đông khách du lịch đến đây mỗi ngày, để được trải nghiệm với sân trượt băng nhân tạo thân thiện với môi trường.
Trải rộng trên 4.000 m2 và có thể phục vụ 1.200 người chơi cùng lúc, sân băng Zocalo là sân trượt băng nhân tạo lớn nhất trên thế giới.
Mặt sân được làm từ polymer mật độ cao với các đặc tính hóa học nên không có sự khác biệt so với băng tuyết thực sự.
Sân trượt băng mùa Đông ở Zocalo lần đầu tiên được thiết lập năm 2007. Ở thời điểm đó, nơi đây được sử dụng băng tuyết thật, với những máy làm lạnh khổng lồ giữ cho băng không bị tan chảy.
Nhưng hiện nay, bề mặt polymer mới đã phủ lên sân băng một màu xanh mát mắt. Trong tiết trời trung bình 21 độ C, nhiều người đang háo hức trượt băng trên tấm ván chuyên dụng.
Ông Hans Broder - đại diện của công ty Glice (Thụy Sĩ), đơn vị tham gia xây dựng và vận hành sân băng này - cho biết: "Chúng tôi không cần nước, chúng tôi không cần điện, chúng tôi không cần nhiên liệu và chúng tôi không thải carbon dioxide.
Chúng tôi đang tiết kiệm năng lượng đủ để cung cấp cho 4.000 hộ gia đình. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người giấc mơ về mùa Đông, mà trong đó trẻ em ở khắp mọi nơi đều có thể trượt băng, dù bất kể khí hậu nào".
Sân băng Zocalo sẽ mở cửa cho đến ngày 6/1/2020.Ban tổ chức kỳ vọng tiếp đón khoảng 10.000 lượt khách tới sân mỗi ngày. Mọi hoạt động vui chơi tại đây đều miễn phí./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
London đứng đầu danh sách các thành phố có sức cạnh tranh lớn nhất
10:46' - 02/12/2019
Trong số 48 thành phố trên thế giới thuộc đối tượng khảo sát của Viện Chiến lược đô thị thuộc Quỹ Mori Memorial (MMF), London là thành phố có sức cạnh tranh lớn nhất và dẫn đầu suốt 8 năm qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Diện tích rừng Amazon bị chặt phá lớn nhất trong 11 năm qua
15:06' - 29/11/2019
Hơn 10.000 km2 diện tích rừng nhiệt đới Amazon đã bị chặt phá trong vòng 12 tháng.
-
Kinh tế tổng hợp
Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier vào mùa sinh sản
16:10' - 18/11/2019
Rạn san hô Great Barrier tại Australia, rạn san hô lớn nhất thế giới, đã bước vào mùa sinh sản năm 2019 và nhiều khả năng đây là một trong những mùa sinh sản lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hưng Yên có 22 đơn vị đã bố trí phương tiện di chuyển cho cán bộ, công chức sau hợp nhất
20:28' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy đã đi kiểm tra công tác bố trí nhà ở công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức sau hợp nhất.
-
Đời sống
Đề xuất giải pháp cho kinh doanh xe điện ở Cửa Lò
18:21' - 03/07/2025
Hoạt động xe điện đã trở thành thương hiệu đặc trưng của du lịch biển Cửa Lò do có không gian mở, dễ dàng ngắm cảnh khi di chuyển, có thể di chuyển linh hoạt trong các tuyến đường.
-
Đời sống
Băng Nam Cực tan nhanh kỷ lục do nước biển mặn bất thường
08:16' - 03/07/2025
Chỉ từ năm 2015 đến nay, diện tích băng biển mất đi tương đương toàn bộ đảo Greenland – mức sụt giảm lớn nhất từng ghi nhận trên Trái Đất trong thời gian gần đây.
-
Đời sống
Thư viện - Ngôi nhà thứ hai của người dân Australia
07:00' - 03/07/2025
Đọc sách vẫn giữ vững vị thế là một trong những hoạt động giải trí được yêu thích nhất, thậm chí còn vượt qua cả việc lướt Internet hay xem ti vi đối với nhiều người.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
05:00' - 03/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
62 bệnh hiếm, hiểm nghèo điều trị vượt tuyến vẫn được hưởng 100% BHYT
20:19' - 02/07/2025
Danh mục bệnh hiểm nghèo được quy định tại Thông tư 01/2025/TT-BYT ngày 01/01/2025 của của Bộ Y tế.
-
Đời sống
Singapore nâng ý thức người tham gia giao thông trên vỉa hè
20:05' - 02/07/2025
Hơn 200km đường dành cho người đi bộ cạnh đường dành cho xe đạp được chuyển thành đường cho người đi bộ kể từ khi Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore công bố sáng kiến này vào tháng 8/2024.
-
Đời sống
Tiêu điểm trong ngày: Cảnh báo đỏ
17:55' - 02/07/2025
Hàng chục triệu người dân châu Âu đang oằn mình dưới một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử, khi nền nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C tại nhiều nơi.