BNEWS Tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có 23 ca bệnh, trong đó có 03 ca bệnh được cách ly điều trị tại Bệnh viện Than khoáng sản, số còn lại được cách ly trong khu phong tỏa.
Thống kê từ 18h00 ngày 31/8 đến 6h00 ngày 1/9, Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca bệnh mới, đều đã được cách ly (08 ca tại khu cách ly và 22 ca tại khu phong tỏa). Các ca bệnh mới đều ở chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng, phân bố ở 04 quận, huyện: Thanh Xuân (23), Đống Đa (03), Hà Đông (02), Đan Phượng (02).Tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có 23 ca bệnh, trong đó có 03 ca bệnh được cách ly điều trị tại Bệnh viện Than khoáng sản, số còn lại được cách ly trong khu phong tỏa.Có 19 ca bệnh đã được xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 (có một số trường hợp xuất hiện triệu chứng) đều có kết quả dương tính.03 ca bệnh được xét nghiệm lần 1 âm tính (02 ca đã cách ly tập trung, 01 ca tại khu phong tỏa), ngày 29-30/8 xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.Đặc biệt, có trường hợp sống trong khu vực phong tỏa, đã được xét nghiệm 3 lần âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 4 thì cho kết quả dương tính. Đó là bệnh nhân nữ, sinh năm 1987, ngày 30/8 xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4, kết quả dương tính.Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông có 02 ca bệnh ở 607 CT8B đều là các trường hợp F1 của N.T.T.L, đã cách ly tại nhà. Ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.Xã Tân Lập, huyện Đan Phượng ghi nhận 02 ca bệnh ở cụm 9, là F1 của N.V.M.T, đã cách ly tại nhà. Ngày 30/8 xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.Phường Văn Miếu, quận Đống Đa ghi nhận 03 ca bệnh cùng ở địa chỉ P101/16B Ngô Tất Tố, là những người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 21/8, đã được xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3298 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1547 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1751 ca.
- Từ khóa:
- Hà Nội
- SARS-CoV-2
- covid-19
- cách ly
- thanh xuân
Tin liên quan
Thủ tướng họp trực tuyến: Hà Nội không để dịch lây sang "vùng xanh" và vùng nông thôn
Phường Thanh Xuân Trung - nơi "nóng" nhất Hà Nội về dịch COVID-19, nhưng hiện tại đang thiếu người chỉ huy cao nhất trong phòng, chống dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Bosnia & Herzegovina vs Qatar
Trước Bosnia-Herzegovina chơi hay hơn, Qatar nhận thất bại 1-3 trên sân Seattle (Mỹ) sáng 25/6 và chia tay bảng B World Cup 2026 với vị trí cuối bảng.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Thụy Sĩ vs Canada
Sáng 25-6, tại lượt trận cuối bảng B World Cup 2026, đội tuyển Thụy Sĩ đã giành chiến thắng quan trọng trước đội tuyển chủ nhà Canada.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại diễn biến trận Scotland vs Brazil
Trực tiếp Scotland vs Brazil bảng C World Cup 2026 diễn ra lúc 5h ngày 25/6 theo giờ Việt Nam trên sân vận động Hard Rock.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 25/6
Vòng bảng FIFA World Cup 2026 tiếp tục bước vào giai đoạn căng thẳng nhất khi các bảng D, E và F đồng loạt khép lại hành trình vòng bảng trong ngày 26/6 (giờ Việt Nam).
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/6/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/6, sáng mai 26/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiThanh Hoá: Cơ bản dập tắt các đám cháy rừng tại phường Hải Bình
Theo thống kê sơ bộ của Sở Nông nghiệp và Môi trường Thanh Hóa, diện tích rừng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại phường Hải Bình khoảng hơn 1,5 ha, kéo dài trên 2 khu vực đồi.
-
Kinh tế xã hộiThanh Hoá: Huy động gần 300 người khống chế đám cháy rừng
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng đang huy động người và phương tiện khẩn trương chữa cháy rừng tại khu vực Đồi 174 thuộc Tổ dân phố Hữu Lại, Hữu Nhân, phường Hải Bình.
-
Kinh tế xã hộiBước chuyển mình của chính quyền sát dân
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải khẳng định, việc tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp là chủ trương đúng đắn, mang tính chiến lược nhằm tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu lực quản lý.
-
Kinh tế xã hộiLỗi kỹ thuật khiến nhiều người dân nhận tin nhắn cảnh báo bão từ năm 2024
Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai khuyến cáo người dân bình tĩnh, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính xác.










