Sắp có áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông
Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động.Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3-4m. Biển động mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 3-9/7:Khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ đêm 4-7/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng ngày 5/7 ở Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 3-4/7, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Ngày 5/7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng mưa dông cục bộ; từ đêm 5-7/7, có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý, từ ngày 5-7/7, trên các sông suối nhỏ thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ. Khu vực Trung Bộ, từ ngày 3-6/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.Ngày 7/7 nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7 có mưa rào dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ ngày 8-9/7, mực nước các sông Trung Trung Bộ có dao động, các sông khác biến đổi chậm. Tình hình khô hạn, thiếu nước xảy ra cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên Nam Bộ biến đổi chậm./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
09:55' - 02/07/2021
Dự báo thời tiết 10 ngày tới theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện tỉnh Bình Định ngày mai 3/7
09:52' - 02/07/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các thành phố, thị xã, huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày mai 3/7.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 3/7 cập nhật mới nhất
08:42' - 02/07/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 3/7.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 3/7 cập nhật mới nhất
08:33' - 02/07/2021
Cập nhật mới nhất từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), lịch cắt điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 3/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Vùng núi Bắc Bộ có nơi trở lạnh
08:03'
Sáng ngày 11/5, không khí lạnh tiếp tục lan rộng, ảnh hưởng đến các khu vực còn lại của Bắc Trung Bộ và hầu hết khu vực phía Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa to và dông ở nhiều khu vực
17:12' - 10/05/2025
Trong 6 giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại các tỉnh Quảng Trị, TP. Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Lâm Đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/5: Không khí lạnh ảnh hưởng đến một số khu vực vùng núi phía Bắc
07:23' - 10/05/2025
Dự kiến trong chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn, lan rộng ra các nơi khác thuộc Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và phần lớn khu vực Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên
17:58' - 09/05/2025
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, 3 tỉnh gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đắk Nông có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/5: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
17:10' - 09/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 10/5, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đảm bảo an toàn công trình đê điều, thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2025
12:34' - 09/05/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường và các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra hệ thống công trình đê điều, thủy lợi, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 10/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to
11:46' - 09/05/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùa mưa bão năm 2025: Diễn biến khó lường, khó đoán định
11:10' - 09/05/2025
Thời điểm hoạt động của bão không quá tập trung. Bão có thể xuất hiện rải rác hơn trong suốt mùa, thay vì tập trung cao điểm vào một vài tháng nhất định như trong các pha El Nino và La Nina mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 9/5: Bắc Bộ và Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
07:30' - 09/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/5, phía Tây Bắc Bộ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.