Sắp có áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông
Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động.Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3-4m. Biển động mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 3-9/7:Khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ đêm 4-7/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng ngày 5/7 ở Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 3-4/7, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Ngày 5/7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng mưa dông cục bộ; từ đêm 5-7/7, có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý, từ ngày 5-7/7, trên các sông suối nhỏ thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ. Khu vực Trung Bộ, từ ngày 3-6/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.Ngày 7/7 nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7 có mưa rào dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ ngày 8-9/7, mực nước các sông Trung Trung Bộ có dao động, các sông khác biến đổi chậm. Tình hình khô hạn, thiếu nước xảy ra cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên Nam Bộ biến đổi chậm./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
09:55' - 02/07/2021
Dự báo thời tiết 10 ngày tới theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện tỉnh Bình Định ngày mai 3/7
09:52' - 02/07/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các thành phố, thị xã, huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày mai 3/7.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 3/7 cập nhật mới nhất
08:42' - 02/07/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 3/7.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 3/7 cập nhật mới nhất
08:33' - 02/07/2021
Cập nhật mới nhất từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), lịch cắt điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 3/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06'
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09'
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30'
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07'
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam cần khoảng 55 - 92 tỷ USD để thích ứng biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030
09:24'
Điểm nhấn quan trọng của báo cáo là phần đánh giá thành quả và hạn chế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu. Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
09:23'
Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, cường độ ít thay đổi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15 km/h
07:48'
Dự báo đến 1 giờ ngày 18/9, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
20:52' - 16/09/2025
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai khiến châu Phi thiệt hại gần 13 tỷ USD
19:09' - 16/09/2025
Theo CDRI, thiệt hại trung bình hàng năm về cơ sở hạ tầng do thiên tai gây ra ở châu Phi vào khoảng 12,7 tỷ USD, trong đó 70% là do lũ lụt, tiếp theo là động đất (chiếm khoảng 28%).