Sắp có áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông

19:40' - 02/07/2021
BNEWS Ngày 2/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ khoảng ngày 6-8/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành một áp thấp nhiệt đới. 

Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động.Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3-4m. Biển động mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 3-9/7:

Khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ đêm 4-7/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng ngày 5/7 ở Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm  có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 3-4/7, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Ngày 5/7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng mưa dông cục bộ; từ đêm 5-7/7, có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7, sáng và đêm có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý, từ ngày 5-7/7, trên các sông suối nhỏ thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ.
Khu vực Trung Bộ, từ ngày 3-6/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. 

Ngày 7/7 nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8-9/7 có mưa rào dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ ngày 8-9/7, mực nước các sông Trung Trung Bộ có dao động, các sông khác biến đổi chậm. Tình hình khô hạn, thiếu nước xảy ra cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên Nam Bộ biến đổi chậm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục