Sắp có bệnh viện khách sạn cao cấp tại cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh

15:11' - 09/07/2019
BNEWS Dự án bệnh viện được xây dựng với mục tiêu trở thành một bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp, tập trung phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sẽ có dự án bệnh viện đa khoa quy mô đầu tư 1.200 tỷ đồng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn tại cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh giáp ranh với tỉnh Bình Dương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như góp phần giảm tải cho các bệnh viện công trên địa bàn.

Phối cảnh dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàng Mỹ Thủ Đức. Ảnh: Trần Tình/TTXVN

Tập đoàn xây dựng đầu tư hạ tầng Phú Thọ (Phú Thọ Group) trong 10 năm gần đây đã xây dựng thành công và đưa vào hoạt động chuỗi bệnh viện y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam mang tầm quốc tế.

Điển hình là Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinh, Bệnh viện Mắt quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Nối tiếp sự thành công đó, trong năm 2019, Phú Thọ Group và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã “bắt tay” để cùng tiến hành xây dựng các dự án bệnh viện mới, trong đó nổi bật là dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, dự án tọa lạc trên Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án được xây dựng với mục tiêu trở thành một bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp, tập trung chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và tăng cường an sinh xã hội. Đồng thời đáp ứng hiệu quả nhu cầu dịch vụ trong việc khám, chữa bệnh.

Về quy mô, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức có 500 giường bệnh, đặt tại 16 chuyên khoa như chuyên khoa Nội, Ngoại, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng…

Các chuyên khoa sâu sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận.

Đặc biệt, dựa trên chuyên môn và tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ đầu nghành, các nhà khoa học và thành viên cố vấn của hội đồng chuyên môn, bệnh viện còn định hướng tập trung mũi nhọn vào việc triển khai các liệu pháp điều trị ung thư hiện đại.

Được khởi công xây dựng từ năm 2018 với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2019 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động. 

Theo số liệu của Bộ Tài Chính, trong vòng 9 năm gần đây, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phát triển ngày càng nhanh. Nếu năm 1993 cả nước chưa có bệnh viện tư nào thì hiện đã có hơn 200 bệnh viện tư nhân với khoảng 15.475 giường bệnh và trên 35.000 phòng khám tư nhân.

Còn theo các chuyên gia y tế, có 5 yếu tố quan trọng khiến ngành y tế Việt Nam thu hút các nhà đầu tư như nhân khẩu, tăng trưởng kinh tế, lối sống thay đổi, mô hình chăm sóc sức khỏe và nhu cầu bảo hiểm y tế.

Thực tế cho thấy, nhu cầu của người dân trong việc sử dụng các dịch vụ y tế cao cấp luôn tồn tại và phát triển, do đó các nhà đầu tư cũng tập trung đầu tư vào lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Song song đó là sự đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy khi các bệnh viện tư nhân ra đời đã giải quyết bài toán giảm quá tải cho các bệnh viện, hạn chế việc phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị đồng thời hỗ trợ hiệu quả hoạt động của các đơn vị y tế tại địa phương.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục