Sắp diễn ra Diễn đàn Mekong Connect 2021 tại Tp. Hồ Chí Minh

12:23' - 10/12/2021
BNEWS Với chủ đề “Phục hồi kinh tế và liên kết phát triển trong bình thường mới”, Diễn đàn Mekong Connect 2021 được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sân khấu thực tế ảo.

Sáng 10/12, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức họp báo công bố thông tin Diễn đàn “Liên kết phát triển Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long 2021” - Mekong Connect 2021.

Theo đó, Diễn đàn Mekong Connect 2021 sẽ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào này 17/12/2021.
Đây là lần đầu tiên, sau 5 lần diễn ra thì Diễn đàn Mekong Connect được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước phát triển mới trong việc mở rộng liên kết vùng của một trong những Diễn đàn kinh tế lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Với chủ đề “Phục hồi kinh tế và liên kết phát triển trong bình thường mới”, Diễn đàn Mekong Connect 2021 được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sân khấu thực tế ảo nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.
Trong đó, ở nội dung trực tiếp dự kiến có khoảng 250 đại biểu tham gia Diễn đàn Mekong Connect 2021, gồm: doanh nhân, nông dân, đại diện các hợp tác xã, lãnh đạo Bộ ngành, nhà quản lý, chuyên gia... trong và ngoài nước đang làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt, Diễn đàn Mekong Connect 2021 còn thu hút sự quan tâm đại diện nhiều cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp các nước, nhà đầu tư nông nghiệp và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp...
Tại Diễn đàn Mekong Connect 2021, lãnh đạo đến từ Bộ ngành, diễn giả, chuyên gia... sẽ trao đổi, thảo luận sâu, gợi mở tập trung vào 2 nội dung lớn là “phục hồi kinh tế” và “liên kết phát triển” trong bình thường mới giữa Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long 2021. Tiếp ngay sau phiên khai mạc sẽ là Diễn đàn trực tuyến về “Kinh nghiệm đầu tư vào nông nghiệp” của các doanh nhân Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn Mekong Connect 2021 còn có 4 phiên thảo luận với 4 chủ đề thiết thực trong mối quan tâm, cộng hưởng mang tính gắn kết, chia sẻ  giữa Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.
Cụ thể, các phiên thảo luận tập trung vào những nội dung như phát  huy mạng lưới y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh; phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và Đồng bằng sông Cửu Long; chính sách và các vấn đề liên kết giữa Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục