Sắp diễn ra hai triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam
Tại buổi họp báo giới thiệu Triển lãm ô tô quốc tế - Vietnam Interntional Motorshow (VIMS 2015) ngày 8/9 ở Hà Nội, ông Laurent Genet, Tổng Giám đốc Audi Việt Nam - đại diện cho các nhà triển lãm, cho biết triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 13/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội).
Theo ông Laurent Genet, đây là lần đầu tiên diễn ra triển lãm do 9 nhà nhập khẩu ô tô chính hãng phối hợp tổ chức, gồm Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, Mini, Porsche, Renault và Baic nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một thương hiệu triển lãm dành riêng cho các hãng xe nhập khẩu tại Việt Nam.
Sau nhiều năm gia nhập thị trường, các nhà nhập khẩu am hiểu và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có một triển lãm ô tô quy mô như thế này từng diễn ra tại Hà Nội – một thị trường quan trọng của ngành ô tô, vì vậy năm nay các nhà nhập khẩu quyết định tổ chức triển lãm ở thị trường này.
Với tổng diện tích hơn 4.000 m2, các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng là Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, Mini, Porsche, Renault và Baic trưng bày, giới thiệu nhiều mẫu xe, từ xe tầm trung, xe thể thao, xe đua đến xe hạng sang và siêu xe của nhiều thương hiệu khác nhau. Đặc biệt, tại triển lãm năm nay còn có sự xuất hiện của các mẫu ô tô phân khối lớn đến từ nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng. Đây sẽ là tin vui cho tín đồ hai bánh và là điểm nhấn thú vị chỉ có tại VIMS 2015.
Mỗi gian hàng trưng bày tại VIMS đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng vẫn có sự độc đáo sáng tạo riêng, làm nổi bật phong cách và dấu ấn đặc sắc của từng hãng. Tất cả những điều này tạo nên một không gian phù hợp để khách mời có thể ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng bên những mẫu xe trưng bày.
Mang đến thị trường Việt Nam, Công ty ô tô Á Châu – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các dòng xe Audi trưng bày, giới thiệu các dòng xe Audi TT, A3, A4, A6 cùng các danh mục sản phẩm A5 Sportback, A7 Sportback, A8L, Q3, Q5 và Q7.
Trong khi đó, BMW cung cấp các sản phẩm đa dạng từ xe 4 chỗ ngồi, gồm Series 1, 3, 5, 7; xe gia đình đa dụng Series A2 Active Tourer; đến xe địa hình X1, X3, X4, X5, X6. Ngoài ra, BMW còn cung cấp các dòng xe mui trần, coupe và roadster.
Cùng với đó, hãng Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao, bao gồm 991 huyền thoại, roadster Boxster, Coupe Cayman, Gran Turismo Panamera, SUV Cayenne và SUV cỡ trung Macan…
Trong khi đó, từ ngày 28/10 đến 1/11/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh cũng diễn ra Triển lãm ô tô Việt Nam 2015 (Vietnam Motor Show 2015) do Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổ chức với sự tham gia của 16 đơn vị sản xuất trong nước và nhập khẩu chính hãng là thành viên của VAMA.
Lý giải cho việc cùng gần thời điểm lại diễn ra hai triển lãm Vietnam Motor Show 2015 ở hai đầu đất nước, ban tổ chức VIMS 2015 cho rằng do không gian tổ chức ở hai thành phố không đáp ứng được nhu cầu cùng một lúc để mỗi doanh nghiệp thể hiện được những gì mình có nên phải tách riêng./.
Văn Xuyên
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Một số doanh nghiệp chưa nắm bắt đầy đủ thông tin liên quan 28 Tiêu chuẩn quốc gia về trụ, trạm sạc điện
17:44'
Các tiêu chuẩn này bao quát đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, từ tính năng vận hành đến bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
-
DN cần biết
Giải phóng gần 500 container chè của Việt Nam bị kẹt tại cảng Karachi (Pakistan)
15:04'
Gần 500 container chè đã chính thức được phía Pakistan cho phép tái xuất, qua đó tháo gỡ một trong những vướng mắc lớn nhất với hoạt động xuất khẩu chè của Việt Nam trong thời gian qua.
-
DN cần biết
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho công nghiệp hỗ trợ TP.HCM
21:41' - 30/12/2025
Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh định hướng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số và xanh nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Xử phạt hơn 3,5 tỷ đồng vi phạm bảo vệ người tiêu dùng
19:33' - 30/12/2025
Năm 2025, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt 14 doanh nghiệp và 6 cá nhân với tổng số tiền hơn 3,55 tỷ đồng, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương xác định 7 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2026
19:31' - 30/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2026; trong đó xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
-
DN cần biết
Thủ tướng cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh
19:30' - 30/12/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 2826/QĐ-TTg ngày 30/12/2025 về việc cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.
-
DN cần biết
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện rác trên 1.780 tỷ đồng
15:41' - 30/12/2025
Theo Quyết định số 02301/QĐ-UBND ngày 26/12/2025 của UBND tỉnh Cà Mau, dự án nhằm đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác phát điện với mục tiêu chính xử lý rác thải, mục tiêu phụ phát điện.
-
DN cần biết
Công bố Báo cáo thị trường nội địa Việt Nam năm 2025
14:41' - 30/12/2025
Bộ Công Thương công bố Báo cáo thị trường nội địa Việt Nam năm 2025, cung cấp yếu tố tác động, thực trạng và triển vọng phát triển của thị trường hàng hóa và dịch vụ nội địa trong giai đoạn 2025-2030.
-
DN cần biết
Trung Quốc áp mức thuế nhập khẩu thấp hơn với 935 mặt hàng từ năm 2026
22:14' - 29/12/2025
Trung Quốc sẽ áp dụng mức thuế nhập khẩu tạm thời thấp hơn mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với 935 mặt hàng kể từ ngày 1/1/2026.

Ông Laurent Genet, Tổng Giám đốc Audi Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh Văn Xuyên/TTXVN
Đại diện 9 nhà nhập khẩu ô tô tại buổi họp báo. Ảnh Văn Xuyên/TTXVN