BNEWS Hội nghị thượng đỉnh ngành da giày năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21- 22/3/2018.
Hiệp hội Da giầy và Túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, tiếp nối thành công của hai lần tổ chức hội nghị trước, năm 2018 Hiệp hội Da giầy và Túi xách Việt Nam tiếp tục phối hợp với Công ty ECV International tổ chức hội nghị thượng đỉnh ngành da giày Việt Nam năm 2018 (Vietnam Footwear Summit 2018).
Hội nghị năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21- 22/3/2018, tại khách sạn Saigon Reverie, 22-36 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh. Theo đó, hội nghị sẽ tập trung về mô hình phát triển các nhà máy sản xuất giầy dép trong bối cảnh mới. Theo Hiệp hội Da giầy và Túi xách Việt Nam, xu hướng phát triển ngành công nghiệp thời trang nói chung và ngành giầy dép nói riêng đã có những những bước nhảy vọt nhờ vào công nghệ kỷ nguyên số và cuộc cách mạng 4.0.Bên cạnh đó, các Hiệp định thương mại song phương và đa thương đã đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới. Chính vì thế, các chuỗi cung ứng trên toàn cầu của ngành công nghiệp cũng cần phải thay đổi nhanh chóng để bắt nhịp với xu thế của thời đại mới.
Vậy các mô hình của các nhà máy sản xuất giầy dép Việt nam sẽ được định hình như thế nào trong bối cảnh mới sẽ là vấn đề được đưa ra bàn luận và trao đổi tại hội nghị này. Hội nghị thượng đỉnh ngành da giầy lần trước được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút hơn 300 khách Việt Nam và khách quốc tế tham dự. Đồng thời, quy tụ các chuyên gia hàng đầu của thế giới trong lĩnh vực giầy dép để trao đổi về các xu hướng mới, các mô hình mới trong ngành công nghiệp thời trang này. Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp sản xuất giầy dép nắm bắt được các thông tin toàn diện về xu hướng phát triển ngành giầy dép trên thế giới, từ ứng dụng vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, công nghệ thông tin, giải pháp quản lý cắt giảm chi phí, tiêu hao năng lượng, đáp ứng yêu cầu về môi trường, trách nhiệm xã hội đến chính sách vĩ mô của các nước tác động trực tiếp tới ngành công nghiệp ra sao... Tại hội nghị các chuyên gia quốc tế sẽ phân tích cập nhật đầy đủ những nội dung trên giúp các chủ doanh nghiệp định hướng được tầm nhìn và chiến lược phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc và tìm kiếm khách đặt hàng nước ngoài đến từ hơn 20 nước trong khu vực và trên thế giới. Bên lề hội nghị có các buổi giao thương kết nối doanh nghiệp sản xuất giầy Việt Nam và các khách hàng quốc tế./.Tin liên quan
HSBC: Các ngành dệt may, da giày của Việt Nam vẫn được lợi từ CPTPP
Đại diện HSBC đánh giá, các ngành như dệt may, da giày và sử dụng nhiều lao động của Việt Nam vẫn được lợi từ CPTPP.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtUỷ ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo về loạt sản phẩm bị thu hồi ở nước ngoài
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia ghi nhận một số chương trình thu hồi sản phẩm, hàng hóa được công bố tại nước ngoài.
-
DN cần biếtDanh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và cao
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 33/2026/TT-BCT về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình, mức độ rủi ro cao thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
-
DN cần biếtCác hãng hàng không mong muốn khai thác tại sân bay Long Thành
Ngày 1/7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan về phương án, kịch bản khai thác tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
DN cần biếtKết nối công nghiệp hỗ trợ Việt vào chuỗi cung ứng FDI
Hơn 160 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam kết nối với doanh nghiệp FDI và nhà mua hàng tại TP.HCM, mở rộng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy nội địa hóa và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtChuỗi triển lãm công nghiệp quốc tế tại Hà Nội thu hút hơn 400 doanh nghiệp
Diễn ra từ 1- 4/7, chuỗi triển lãm được kỳ vọng trở thành sự kiện quy mô lớn góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư và tăng cường vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biếtAn Giang kêu gọi đầu tư hạ tầng vào 32 cụm công nghiệp tiềm năng
Hiện nay, tỉnh An Giang còn 32 cụm công nghiệp tiếp tục kêu gọi đầu tư hạ tầng; trong đó, có 3 cụm công nghiệp đang có nhà đầu tư đăng ký triển khai đầu tư dự án.
-
DN cần biếtDanh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập
Chính phủ ban hành danh mục 12 nhóm hàng nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu, nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát hàng hóa đặc thù.
-
DN cần biếtQuy định mới về quản lý kinh doanh đa cấp có hiệu lực từ 1/7/2026
Từ 1/7, Nghị định 137 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, cho phép ký hợp đồng điện tử và siết quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
-
DN cần biếtChốt mốc thu phí không dừng trên nhiều tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy nhanh lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS), trạm thu phí và kiểm soát tải trọng trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam, đặt mốc thu phí từ 15/7 đến 15/9/2026.











