Sắp diễn ra Lễ hội Pháp "Balade en France" tại Hà Nội
Thông tin trên được Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery giới thiệu tại buổi họp báo diễn ra ngày 7/1.
Theo đó, tiếp nối thành công của Lễ hội Pháp - “Balade en France” (tạm dịch là Dạo quanh nước Pháp) được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa có mặt tại Hà Nội trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, là không gian vui chơi giải trí, sắm quà Tết đậm chất Paris dành cho người dân Thủ đô. Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội. Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, sự kiện năm nay quy tụ khoảng 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron, Chocolat Marou, Saint Honoré, Lu, Fabrik… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, các loại phô mai, siro, pate,… “Balade en France” sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp, với sự trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều nghệ sỹ Việt Nam - Pháp cùng nhiều hoạt động phong phú khác như: Trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự những trải nghiệm kiểu Pháp. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ dựng mô hình các công trình nghệ thuật của Pháp như: Tháp Eiffel, Cầu nghệ thuật (Pond des Arts) mô phỏng cầu tình yêu tại Pháp, nơi các cặp tình nhân thường tìm đến với một chiếc khóa để thể hiện tình yêu của mình và “check-in”. Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, “Balade en France” không chỉ giúp tôn vinh văn hóa Pháp mà còn là nơi khách tham dự có thể thưởng thức những món ăn chất lượng cao, an toàn thực phẩm, mua sắm các sản phẩm đến từ Pháp với mức giá hợp lý nhất. Cùng với những điểm nhấn về văn hóa ẩm thực, người tham dự sự kiện còn được tìm hiểu những dự án hợp tác quan trọng giữa hai nước như: Dự án Metro Hà Nội, nghiên cứu về ô nhiễm không khí…, góp phần giúp người dân Thủ đô hiểu rõ hơn về quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Pháp hiện nay, cũng như những bước phát triển của mối quan hệ này trong tương lai./.Xem thêm:
>>Toàn bộ các bức tranh quý của Nhà thờ Đức bà Paris được phục chế
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông
07:06' - 05/01/2020
Lễ hội Gầu Tào của đồng bào dân tộc Mông (Hoà Bình) năm 2020 là lễ hội dân gian truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đã có từ lâu đời nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, dân tộc.
-
Tin ảnh
Ấn tượng Lễ hội băng Moskva
09:40' - 31/12/2019
Từ ngày 28/12/2019 – 12/1/2020 tại Moskva, Lễ hội băng 2019 tạo ấn tượng đặc biệt với những tác phẩm điêu khắc băng độc đáo, chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong những ngày đầu Năm mới 2020.
-
Đời sống
Lễ hội Ném còn ba nước Việt - Lào - Trung: Sắc màu hữu nghị
21:50' - 29/12/2019
Tối 29/12, Lễ hội Ném còn giữa các huyện biên giới của ba nước Việt - Lào - Trung lần thứ VI với chủ đề “Sắc màu hữu nghị” đã khai mạc tại huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu).
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc lễ hội cam Hà Tĩnh lần thứ 3
19:49' - 21/12/2019
Tối 21/12, tại thành phố Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3.
-
Kinh tế số
Khai mạc lễ hội mùa Đông "Thiên đường tuyết rơi”
16:02' - 30/11/2019
Ngày 30/11, tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Công ty Sun World Fansipan Legend (Tập đoàn Sun Group) đã tổ chức lễ khai mạc Lễ hội mùa Đông “Xứ sở pha lê- thiên đường tuyết rơi”.
-
Đời sống
Khai mạc Lễ hội Pháp 2018 tại Hà Nội
21:33' - 14/12/2018
Tối 14/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp tổ chức khai mạc Lễ hội Pháp 2018 (Balade en France).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Dogood Café, điểm hẹn mới của những người yêu thú cưng ở Brussels
21:32'
Dogood Café, quán cà phê chó đầu tiên tại Brussels, vừa khai trương. Đây là nơi con người và thú cưng cùng nhau tìm thấy niềm vui giản dị trong một không gian được tạo nên cho cả hai.
-
Đời sống
Vóc dáng của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện
19:56'
Theo thống kê sức khỏe học đường của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trong 100 năm qua, chiều cao trung bình của người Nhật Bản đã tăng gần 10 cm ở cả nam và nữ.
-
Đời sống
Biến đổi khí hậu tạo nên hòn đảo mới tại Alaska
19:55'
Kể từ năm 1984, diện tích hồ Alsek tăng từ khoảng 44 km² lên 75 km². Kết hợp với hồ băng tan lân cận là Harlequin và Grand Plateau, tổng diện tích của ba hồ này đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.
-
Đời sống
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt
16:37'
Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn do ong đốt, trong đó có những trường hợp ngộ độc nặng, sốc phản vệ, suy tuần hoàn, ngưng hô hấp nguy hiểm tính mạng, thậm chí tử vong.
-
Đời sống
Kỷ lục Guinness cho "ngày hội cộng đồng" thu gom rác
14:22'
Ngày 8/9, hơn 150.000 người dân bang Estado de Mexico (Edomex), Mexico đã đồng loạt tham gia chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường tại 78 điểm công cộng trên địa bàn thành phố Ecatepec.
-
Đời sống
Đối thoại dân chủ: Gắn kết lòng quân, ý Đảng ở An Giang
14:22'
Sáng 9/9, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm Trưởng đoàn, đã dự buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.
-
Đời sống
Đột phá công nghệ giúp “vạch mặt” hạt nhựa nano với chi phí thấp
14:21'
Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát triển một phương pháp tiên phong, với chi phí thấp, gọn nhẹ và hiệu quả cao để phát hiện các hạt nhựa nano độc hại.
-
Đời sống
Trường Đại học Thông tin Liên lạc xét tuyển bổ sung hệ dân sự đại học năm 2025
10:10'
Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Trường Sĩ quan Thông tin) tuyển sinh đợt 2 hệ dân sự bậc đại học năm 2025 với hai ngành đào tạo công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử - viễn thông.
-
Đời sống
Học viện Hậu cần tuyển sinh bổ sung hệ dân sự với hơn 240 chỉ tiêu
10:02'
Học viện Hậu cần vừa công bố kế hoạch tuyển sinh bổ sung hệ dân sự trình độ đại học năm 2025 với trên 240 chỉ tiêu, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển hay chưa xác nhận nhập học trong đợt 1.