Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN

15:55' - 18/07/2023
BNEWS Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm 2023 - ASEAN Online Sale Day sẽ diễn từ ngày 8 - 22/8/2023 tại 10 nước trong khu vực.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN - ASEAN Online Sale Day là sự kiện có quy mô lớn nhất ASEAN trong lĩnh vực thương mại điện tử với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động trong thương mại điện tử nói riêng và quá trình chuyển đổi số của khu vực nói chung.

Theo đó, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm 2023 diễn ra cùng lúc tại 10 nước thành viên thuộc khối ASEAN từ ngày 8-22/8/2023. Trong khuôn khổ thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng trong khu vực ASEAN có thể mua sắm trên các nền tảng số của doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước với những ưu đãi dành riêng cho sự kiện.

Ngoài ra, nhằm nâng cao lòng tin của người tiêu dùng đối với các giao dịch trực tuyến xuyên biên giới, Việt Nam đã triển khai hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến xuyên biên giới.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, sau khi tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới trong khuôn khổ Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN sẽ sử dụng hệ thống này để trao đổi, làm việc với đầu mối các nước trong ASEAN để giải quyết khiếu nại.

 

Thông qua hệ thống này, việc phản hồi, khiếu nại thông tin giữa người mua và người bán đều được minh bạch, các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ có nhiều thuận lợi hơn; qua đó, các tổ chức, cơ quan cũng có thể thống kê và giải quyết các vấn đề trong giao dịch trực tuyến một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình ASEAN Online Sale Day, theo dõi thông tin và các hoạt động mới nhất của chương trình, người tiêu dùng, doanh nghiệp hay tổ chức tại Việt Nam và các nước thuộc ASEAN có thể truy cập website chính thức  tại địa chỉ www.onlineasean.com.

Cùng đó, website chương trình cũng sẽ được tích hợp với Trang thông tin của ASEAN (asean.org) và được truyền thông tại các kênh thông tin, mạng xã hội của Hiệp hội Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Các doanh nghiệp trong nước quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình theo hướng dẫn tại đây. Thời gian đăng ký cho doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết ngày 7/ 8/ 2023./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục