Sắp diễn ra Tuần lễ giao thương trực tuyến ngành gỗ nội thất và thủ công mỹ nghệ 2021

18:49' - 17/03/2021
BNEWS Furniture Matching Week 2021 sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động đa đạng; trong đó, điểm nhấn là “Furniture Sourcing day” dự kiến quy tụ hơn 300 khách mời là nhà sản xuất, văn phòng đại diện mua hàng.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và gia tăng cơ hội xuất khẩu, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (Hawa) sẽ tổ chức Tuần lễ giao thương trực truyến ngành gỗ nội thất và thủ công mỹ nghệ (VietNam Furniture Matching Week 2021) từ ngày 12 - 19/4/2021 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin được Hawa cung cấp tại buổi giới thiệu sự kiện VietNam Furniture Matching Week chiều 17/3.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch Hawa cho biết, tháng 3 và tháng 4 là mùa đặt hàng lớn nhất trong năm và đã trở thành điểm hẹn thường niên cho các nhà mua hàng quốc tế tại nhiều hội chợ lớn.

Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, dưới những tác động của đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động, chương trình kết nối giao thương trực tiếp phải tạm hoãn.

Trong bối cảnh đó, để duy trì hoạt động giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối dễ dàng với nhà mua hàng quốc tế, Hawa tổ chức sự kiện Vietnam Furniture Matching Week 2021 dựa trên nền tảng triển lãm trực tuyến HOPE.

Qua đó, giúp cho các nhà mua hàng quốc tế tiếp cận được nhà sản xuất Việt Nam cũng như mở rộng kết nối giữa văn phòng đại diện tại Việt Nam và nhà máy sản xuất trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch COVID-19.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng năm 2020, các doanh nghiệp ngành chế biến, xuất khẩu gỗ đã nổ lực thích nghi, tận dụng tối đa các phương thức giao thương trực tuyến để kết nối khách hàng.

Nhờ đó, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ Việt Nam vẫn đạt kết quả tích cực và vươn lên đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Phát huy lợi thế đó, năm 2021, Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 14 tỷ USD, cải thiện các chỉ số về năng suất lao động, giá trị sản phẩm và các tiêu chí phát triển bền vững.

Để đạt được mục tiêu này, việc tận dụng công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hình thức tiếp cận khách hàng là giải pháp rất cần thiết và hiệu quả, ông Nguyễn Chánh Phương chia sẻ.

Đại diện Hawa thông tin, Furniture Matching Week 2021 sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động đa đạng; trong đó, điểm nhấn chính là “Furniture Sourcing day” dự kiến quy tụ hơn 300 khách mời là nhà sản xuất, văn phòng đại diện mua hàng của các tập đoàn lớn trên thế giới nhằm xây dựng cộng đồng kết nối giữa nhà sản xuất Việt Nam với các văn phòng đại diện và xúc tiến các quan hệ hợp tác lâu dài.

Xuyên suốt tuần lễ, “Triển lãm trực tuyến & Online B2B Matching” sẽ giới thiệu 100 nhà sản xuất Việt Nam trên nền tảng triển lãm trực tuyến HOPE với gần 20.000 m2 diện tích showroom trưng bày, 10.000 sản phẩm đa dạng chủng loại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu.

Thông qua nền tảng HOPE, Hawa sẽ tiếp nhận nhu cầu từ nhà mua hàng quốc tế, kết nối đến các nhà sản xuất phù hợp.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng thực hiện “Chiến dịch quảng bá toàn cầu” tiếp cận hàng chục nghìn nhà mua hàng thông qua các đối tác truyền thông quốc tế như: Furniture Today, Furniture News, Mobelmarkt và mạng lưới Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài; Các chiến dịch Digital marketing, remarketing đến mạng lưới gần 10.000 nhà mua hàng được xác thực bởi Hawa.

Chuỗi hội thảo phân tích chuyên sâu về các thị trường xuất khẩu chủ lực và tiềm năng của Việt Nam như Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc, Đức, Canada cũng được tổ chức xoay quanh các chủ đề về thông tin thị trường, thực hành nguồn cung ứng bền vững và nền tảng kỹ thuật số…

Ngoài ra, các nhà mua hàng có thể tham gia tour tham quan nhà máy, showroom theo dòng hàng, phân khúc và thị trường để tìm hiểu rõ hơn về quy trình cũng như năng lực sản xuất, tiến tới các hợp đồng cung ứng nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ thị trường thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục