1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sập hầm khai thác khoáng sản, hơn 40 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/6, giới chức địa phương cho biết ít nhất 43 người thiệt mạng trong một vụ sạt lở đất tại một mỏ khai thác đồng và cobalt ở miền Đông Nam CHDC Congo.

Sập hầm khai thác khoáng sản, hơn 40 người thiệt mạng

Số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng khi hoạt động tìm kiếm người mất tích vẫn đang tiếp diễn.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 27/6 tại hầm mỏ KOV thuộc vùng khai thác của Công ty đồng Kamoto (KCC), gần biên giới phía Nam của CHDC Conggo, giáp Zambia.

Giới chức địa phương xác nhận đã tìm thấy thi thể của 43 nạn nhân trong khi nhiều nạn nhân khác có thể vẫn đang bị vùi lấp.

Vụ tai nạn xảy ra khi các công nhân đang làm việc một cách bất hợp pháp tại khu mỏ không được cấp giấy phép hoạt động.

Nghiệp đoàn lao động đại diện các nhân viên KCC cho biết đã phát hiện một vết nứt tại đường hầm dẫn vào mỏ từ hôm 26/6. KCC đã đặt mức cảnh báo đỏ nhưng các thợ mỏ đã không lưu tâm tới cảnh báo này.

 Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại châu Phi. Chỉ riêng tại CHDC Congo, mỗi năm hàng trăm người thiệt mạng vì tham gia các hoạt động khai thác mỏ thủ công và không được giám sát./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif