1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sắp ra mắt mạng xã hội Lotus của Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/9, Công ty cổ phần VCCorp tổ chức họp báo giới thiệu mạng xã hội của Việt Nam – Lotus sau một năm nghiên cứu. Dự kiến, bản Beta của mạng xã hội Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16/9/2019.

Sắp ra mắt mạng xã hội của Việt Nam

Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết: Tính tới nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước.

Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân giới thiệu về mạng xã hội Lotus tại buổi họp báo. Ảnh: VCCorp

Dự kiến, trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, VCCorp sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng nữa để sẵn sàng lực lượng, tiến bước trên con đường phát triển lâu dài.

Lotus sẽ đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà…

Với người dùng Lotus, không cần kết bạn mà chỉ cần "quan tâm/theo dõi/làm fan nguồn thông tin", kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm.

Trong quá trình sử dụng, người dùng Lotus sẽ có thể tích lũy “token” bằng cách tạo ra các nội dung.

Đối với các nội dung của nhà sáng tạo nội dung hoặc người dùng khác, người sử dụng Lotus có thể cổ vũ, khích lệ bằng cách ủng hộ thông qua token thay vì like hoặc bày tỏ cảm xúc như Facebook.

Đặc biệt, công sức thiết kế tạo nên Lotus thuộc về hơn 200 kỹ sư công nghệ của Việt Nam, những người đã làm chủ công nghệ để giải các bài toán trên AI, Big data, Data mining, Image processing, Recommendation… trong quá trình thiết kế và vận hành mạng xã hội của người Việt, do người Việt thiết kế.

Từ ngày 16/9, các nhà phát triển cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải app tại địa chỉ www.lotus.vn và trải nghiệm trang mạng này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif