Sạt lở đất ở Hướng Hóa - Quảng Trị: Đã tìm được 8 thi thể, đề nghị dùng trực thăng cứu nạn
Bên cạnh đó, do công tác cứu hộ, cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn vì đường vào hiện trường có nhiều điểm sạt lở, gây chia cắt, tỉnh đang làm văn bản đề xuất Bộ Quốc phòng điều động trực thăng hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.
Trước đó, vào khoảng 1 giờ cùng ngày, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị vùi lấp. Đến khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương với khoảng 20 người gồm công an, dân quân, cán bộ và người dân đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng tại xã Hướng Phùng. Hiện nay, lực lượng của nhiều đơn vị đang tiếp tục đến hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm cán bộ, chiến sỹ mất tích. Như TTXVN đã đưa tin, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, để bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi.Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chỉ đạo, thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trực tiếp chỉ huy, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến, chỉ đạo xử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam triệu tập và chỉ đạo đội ngũ y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn. Lực lượng Biên phòng chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở đất. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng phục vụ trên các mặt trận. Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát hành Công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ./.>>> Cảnh báo: Lũ đặc biệt lớn trên sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, vượt báo động 3
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở đất tại Hướng Hóa- Quảng Trị: Đã tìm được 3 thi thể
11:03' - 18/10/2020
Đến hơn 10 giờ ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Quảng Trị vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở đất tại Quảng Trị vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ: Tìm thấy thi thể đầu tiên
10:24' - 18/10/2020
Hiện nay công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống có khả năng tiếp tục tràn về.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị xác nhận có 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp do sạt lở
09:15' - 18/10/2020
Sáng 18/10, lãnh đạo UBND Quảng Trị Hà Sỹ Đồng xác nhận, vụ sạt lở đất ở xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa làm 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV bị vùi lấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đã tiếp cận được hiện trường sạt lở đất ở Quảng Trị, đường vào bị chia cắt
08:16' - 18/10/2020
Khoảng 6 gờ 30 phút ngày 18/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương với khoảng 20 người gồm công an, dân quân, cán bộ và người dân đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm giải quyết tình trạng nứt nhà do thi công cao tốc Nha Trang - Cam Lâm
11:46'
Liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do rung chấn trong quá trình thi công đường đầu cầu Tuyến nối TL3 vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu thuỷ sản trước những thách thức khó lường
11:14'
Sau nhiều tháng tăng trưởng tốt ở mức 2 con số, xuất khẩu thuỷ sản tháng 6/2025 đã chững lại, dự báo nhiều thách thức trong nửa cuối năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, 1 pháp lệnh vừa được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua
11:06'
Các luật, pháp lệnh đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết quả khả quan từ việc đạt được đàm phán thương mại với Hoa Kỳ
10:47'
Việc Việt Nam đạt được kết quả đàm phán với Hoa Kỳ là kết quả rất tốt, khả quan từ nỗ lực, sự chủ động, chuẩn bị từ rất sớm, rất xa của Chính phủ, bộ ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng hai con số trong 6 tháng đầu năm
10:07'
6 tháng đầu năm 2025, kinh tế của tỉnh Quảng Ninh đạt tốc độ trưởng 11,03% (đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố cũ).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tham gia cơ chế giảm và bù đắp carbon đối với các chuyến bay quốc tế
08:19'
Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng cho phép và giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới ICAO về việc tham gia CORSIA giai đoạn tự nguyện từ 01/01/2026 theo hướng dẫn của ICAO.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Đức nhất trí thúc đẩy đối thoại và hợp tác
07:58'
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow tại trụ sở Quốc hội liên bang Đức.
-
Kinh tế Việt Nam
Nội dung chính cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
06:33'
20 giờ ngày 2/7/2025 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
22:13' - 02/07/2025
20 giờ ngày 02/7/2025 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.