1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sạt lở đất tại Trung Quốc làm 38 người thiệt mạng và 13 người mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến trưa 29/7, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá hôm 23/7 tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, tiếp tục tăng lên 38 người và vẫn còn 13 người mất tích.

Sạt lở đất tại Trung Quốc làm 38 người thiệt mạng và 13 người mất tích

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất ở Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 26/7/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp tỉnh Quý Châu cho biết đến sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 49 người, trong đó có 11 người bị thương đã được đưa đi điều trị tại các bệnh viện. 

Theo lực lượng cứu hộ, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 21 giờ 20 phút tối 23/7 (theo giờ địa phương) đã gây ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi làng ở huyện Thủy Thành của thành phố Lục Bàn Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu. Vụ sạt lở đất đã chôn vùi 21 ngôi nhà và có hơn 50 người sinh sống tại khu vực này vào thời điểm xảy ra vụ sạt lở.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất ở Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 26/7/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nằm dưới đống đất đá khổng lồ. Chính phủ Trung Quốc đã quyết định chi 30 triệu Nhân dân tệ (4,35 triệu USD) cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân. Hàng cứu trợ, gồm lương thực và thuốc men đã được chuyển đến để phân phát cho người dân.

Sạt lỡ đất đá là những tai nạn thường xuyên xảy ra tại các vùng đồi núi và nông thôn ở Trung Quốc, đặc biệt sau mỗi đợt mưa lớn. Hồi tháng 8/2017, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong hai vụ sạt lở đất cũng tại tỉnh Quý Châu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif