Sạt lở gần 4 km bờ biển Cẩm An

14:50' - 19/11/2020
BNEWS Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, mặc dù bão số 13 đã đi qua gần 1 tuần nhưng bờ biển Cẩm An khắp nơi vẫn tan hoang.

Ngày 19/11, ông Đinh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cẩm An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 13 vào đêm 15/10, gió mạnh, triều cường cao từ 4 - 5 m liên tiếp đánh vào làm gần 4 km bờ biển trên địa bàn phường bị sạt lở nghiêm trọng; nhiều công trình dịch vụ của 50 nhà hàng, khách sạn, resort kinh doanh dịch vụ bên bờ biển trên địa bàn 3 khối phố: Thịnh Mỹ, An Bàng và An Thành của phường Cẩm An bị hư hại gần hết.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, mặc dù bão số 13 đã đi qua gần 1 tuần nhưng bờ biển Cẩm An khắp nơi vẫn tan hoang.

Hàng loạt nhà hàng, công trình phụ trợ dịch vụ, chòi ngắm biển, cây cối,… bị gãy đổ ngả nghiêng khắp nơi, chưa kịp thu dọn, sửa sang.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân phường Cẩm An: Triều cường đã làm sạt lở sâu vào đất liền từ 10 - 15 m gần như toàn bộ 4 km bờ biển trên địa bàn phường, làm tất cả 50 nhà hàng, khách sạn, resort,… kinh doanh dịch vụ trên bờ biển bị thiệt hại từ 30 - 50%.
Ông Đinh Dũng cho biết thêm: Tình trạng sạt lở bờ biển trên địa bàn phường xuất hiện từ bão số 5 cho đến nay.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, sau bão số 9, Ủy ban nhân dân phường đã đầu tư hơn 30.000 bao cát và cát để các hộ dân làm bờ kè tạm, nhưng bão số 13 đã cuốn trôi toàn bộ bờ kè tạm của phường và một số kè bằng bê tông, gạch… của các nhà hàng, khách sạn.
Ủy ban nhân dân thành phố Hội An đã có kế hoạch tổ chức hội nghị để bàn các giải pháp hiệu quả chống sạt lở bờ biển với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng với lãnh đạo của các sở, ban ngành liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục