Sau 8 tháng, Dabaco ước lãi vượt 120% kế hoạch năm
Theo CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC), kết quả sản xuất kinh doanh 2 tháng 7 và 8/2020 của công ty tích cực với doanh thu 2.370 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 261 tỷ đồng, bằng 75% lợi nhuận sau thuế quý I/2020 và 35% lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2020.
Lũy kế 8 tháng năm 2020, DBC đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.093 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng. Như vậy, sau 8 tháng doanh nghiệp đã vượt 120% kế hoạch lợi nhuận năm.
Theo DBC, trong 2 tháng 7 và 8/2020, dịch tả lợn châu Phi vẫn còn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong dân.
Tuy nhiên, do đã dự báo trước được diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả trên người và vật nuôi, Hội đồng quản trị, Ban điều hành Tập đoàn đã luôn chỉ đạo sát sao, trực tiếp và quyết liệt, kiểm soát hiệu quả các mối nguy thông qua hệ thống các quy trình, quy định và kiểm tra, giám sát. Kết quả hoạt động 2 tháng 7 và 8/2020 cho thấy, toàn bộ hệ thống vận hành hiệu quả bất chấp khó khăn từ dịch bệnh.
Các khối sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và thực sự phát huy hiệu quả trên thực tế như nhà máy dầu thực vật, khu chăn nuôi gà giống và thức ăn chăn nuôi Bình Phước, khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang…
Theo DBC, một số đơn vị đã đạt được những thành tựu đáng kể về năng suất, chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái ở mức đỉnh cao trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm.
Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Khối thức ăn chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng so với quý II do tình hình tái đàn trong dân và chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, hệ thống đại lý phân phối được mở rộng và toàn bộ hệ thống phát triển tốt, bền vững trên cơ sở khai thác tối đa lợi thế sản xuất kinh doanh theo chuỗi khép kín 3F của Tập đoàn.
Trong bối cảnh khó khăn về nguồn con giống như hiện nay, các đại lý thức ăn được hỗ trợ đắc lực bởi nguồn con giống của Tập đoàn là một lợi thế lớn.
Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng quản trị, quý II, sản phẩm dầu ăn và trứng ăn liền Devi đã được phân phối rộng khắp và có mặt trên nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt đã tiêu thụ mạnh mẽ tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, quyết tâm phủ đến từng bếp ăn của các gia đình trong thời gian sớm nhất.
Tháng 8/2020, Dự án Parkview city 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức được mở bán và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ chỉ trong vòng 2 tuần mở bán. Bên cạnh đó, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.
Lĩnh vực thương mại dịch vụ gồm siêu thị, khách sạn, cảng bốc xếp hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của Tập đoàn trên thị trường.
Về phương hướng hoạt động trong tháng 9 và quí IV/2020, DBC sẽ đẩy nhanh đưa vào hoạt động nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, dự án khu nhà ở thị trấn Hồ, dự án tuyến đường H2 và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.
Đồng thời, công ty sẽ đẩy nhanh thủ tục của các dự án Khu chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Phước.
Về việc chi trả cổ tức, căn cứ vào kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm, Hội đồng quản trị DBC có kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2020 với mức 15% bằng tiền mặt, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.500 đồng.
Ban lãnh đạo công ty ủy quyền cho Chủ tịch Hội đồng quản trị thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức trong tháng 9/2020 theo qui định./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Dabaco tập trung mở rộng hệ thống phân phối
08:16' - 15/07/2020
Dabaco Việt Nam tập trung mở rộng hệ thống phân phối, tăng cường các hoạt động quảng cáo, truyền thông giới thiệu các sản phẩm đến các đối tượng tiêu dùng.
-
Phân tích doanh nghiệp
Lãi quý 1 của Dabaco vượt cả lợi nhuận năm 2019
08:09' - 16/04/2020
Quý I/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đạt 3.248 tỷ đồng doanh thu và 340 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.
-
Phân tích doanh nghiệp
DABACO sẽ trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu và tiền mặt
07:56' - 30/03/2020
DABACO sẽ trả cổ tức bổ sung năm 2018 là 5%/mệnh giá cổ phần, tương đương tỷ lệ phát hành 20:1 (người sở hữu 20 cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu mới).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index lập đỉnh lịch sử 1.925 điểm: Bước vào giai đoạn kiểm định
10:55'
Dù VN-Index lập đỉnh lịch sử quanh 1.925 điểm, thị trường vẫn phân hóa mạnh và chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại. Tuần tới dự báo là giai đoạn kiểm định.
-
Chứng khoán
67 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
14:11' - 16/05/2026
Trong tuần tới từ ngày 18-22/5, có 67 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 16 doanh nghiệp trên HoSE; 15 doanh nghiệp trên HNX và 36 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 18-22/5): BMP trả cổ tức khủng 83,6%
14:07' - 16/05/2026
Trong tuần từ 18-22/5, có 51 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó BMP trả cổ tức cao nhất 83,6%, tiếp đến là CCV với 63,16% và MEF với 60% trong khi PVO trả cổ tức thấp nhất 1%.
-
Chứng khoán
VN-Index rung lắc quanh đỉnh 1.920 điểm: Cổ phiếu Năng lượng bứt phá mạnh
16:37' - 15/05/2026
VN-Index giảm nhẹ sau nhịp rung lắc quanh 1.920 điểm, trong khi nhóm năng lượng bứt phá mạnh với GAS, PLX, BSR đồng loạt tăng giá.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc rơi tự do sau khi vượt mức đỉnh lịch sử 8.000 điểm
16:01' - 15/05/2026
Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên 15/5, với tâm điểm là đà lao dốc mạnh của thị trường Hàn Quốc.
-
Chứng khoán
Tập đoàn PAN sẽ phát hành gần 42 triệu cổ phiếu tăng vốn
11:30' - 15/05/2026
Sau phát hành, vốn điều lệ của PAN dự kiến tăng thêm gần 418 tỷ đồng, lên mức khoảng 2.581 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu CEO, MCH, DPM và MSN: Loạt mã được khuyến nghị với kỳ vọng tăng trưởng tới 25%
10:52' - 15/05/2026
BVSC và TPS khuyến nghị tích cực cổ phiếu CEO, MCH, DPM và MSN với mục tiêu tăng đến 25%. Phân tích chi tiết động lực từ Vân Đồn, rổ VN30 và tín hiệu kỹ thuật.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 15/5: 7 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
10:52' - 15/05/2026
Hôm nay 15/5, có 7 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm, trong đó có nhiều giao dịch bán thoái vốn toàn bộ đối với các cổ phiếu như: VNS, LM3, GTD.
-
Chứng khoán
Vốn hóa của Nvidia xác lập mốc kỷ lục 5.700 tỷ USD
10:32' - 15/05/2026
Vốn hóa thị trường của Nvidia đã xác lập cột mốc kỷ lục 5.700 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 14/5, khi cổ phiếu của "gã khổng lồ" chip trí tuệ nhân tạo (AI) này tăng mạnh hơn 4% lên mức cao kỷ lục.

Sau 8 tháng, Dabaco ước lãi vượt 120% kế hoạch năm. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN