BNEWS Ngày 6/8, Saudi Arabia thông báo quyết định mở rộng cấp thị thực điện tử (e-visa) cho du khách đến từ 8 quốc gia.
Cụ thể, công dân 8 nước Albania, Azerbaijan, Georgia, Kyrgyzstan, Maldives, Nam Phi, Tajikistan và Uzbekistan có thể nộp đơn xin cấp thị thực điện tử nhập cảnh Saudi Arabia với mục đích du lịch, công tác và tôn giáo (chỉ bao gồm tham gia cuộc hành hương nhỏ Umrah). Đây là loại thị thực có thời hạn 1 năm, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.
Kể từ khi triển khai chương trình cấp thị thực điện tử vào năm 2019, lượng khách du lịch đến Saudi Arabia trong năm 2022 đã tăng 93% so với năm 2021, ước đạt 93,5 triệu lượt người với mức chi tiêu 185 tỷ riyal (49 tỷ USD).
Hiện có 57 nước đủ điều kiện xin thị thực điện tử vào Saudi Arabia. Gần đây nhất, vào năm 2022, quốc gia này đã cấp thị thực điện tử cho khách du lịch sở hữu thị thực vào Mỹ, Anh và khối Schengen hợp lệ, đã từng nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực một lần trước khi tới Saudi Arabia, cũng như thường trú nhân Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia Arab vùng Vịnh.
Đầu năm 2023, Saudi Arabia cũng ra mắt chương trình "96-hour Stopover Visa", cho phép du khách tận dụng khoảng thời gian quá cảnh để vào tham quan nước này trong tối đa trong vòng 96 giờ./.
- Từ khóa:
- Saudi Arabia
- thị thực điện tử
- thị thực
- e-visa
Tin liên quan
Indonesia có thể sắp áp dụng chính sách Thị thực vàng
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan ngày 2/8 cho biết, chính sách Thị thực Vàng (Golden Visa) có thể sẽ được ban hành sau một hoặc hai tuần nữa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiVề địa chỉ đỏ, nơi ghi dấu sự ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Gần 80 năm qua, Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 vẫn là điểm hẹn của lòng biết ơn, nơi mỗi nén hương nhắc nhở các thế hệ hôm nay về sự hy sinh to lớn của cha anh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiKiều bào tại Đức tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa
Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" luôn là giá trị thiêng liêng được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gìn giữ.
-
Kinh tế xã hộiChủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm thiêng liêng trước các thế hệ cha anh
Với hơn 157 nghĩa trang, nơi yên nghỉ của trên 74.000 liệt sĩ, Quảng Trị là địa chỉ tri ân thiêng liêng của cả nước.
-
Kinh tế xã hộiĐền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ – Điểm hẹn của lòng tri ân
Được xây dựng trên khuôn viên gần 5 ha với kiến trúc hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, nơi đây đã trở thành điểm đến văn hóa tâm linh, giáo dục truyền thống cách mạng.
-
Kinh tế xã hộiĐội K91 Đồng Tháp dùng công nghệ số đưa các anh hùng, liệt sĩ trở về
Hơn 20 năm qua, các thành viên Đội K91 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp) miệt mài tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 2 tỉnh Pur Sát, Prey Veng (Campuchia) và trong tỉnh Đồng Tháp.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng tiếp diễn, cháy rừng lan rộng tại nhiều nước châu Âu
Nắng nóng kỷ lục và cháy rừng quy mô lớn tiếp tục hoành hành tại nhiều nước châu Âu, buộc hơn 325.000 người sơ tán, trong khi giới khoa học cảnh báo nguy cơ gia tăng các “siêu đám cháy”.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 27/7/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/7, sáng mai 28/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiSân bay Incheon phục vụ gần 3,8 triệu lượt khách trong cao điểm Hè
Sân bay quốc tế Incheon dự kiến phục vụ 3,77 triệu lượt hành khách từ 25/7-10/8 và triển khai nhiều giải pháp như AI, robot, mở thêm làn an ninh để giảm ùn tắc, nâng chất lượng phục vụ.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long mở đường cho nuôi tôm công nghệ cao theo chuỗi giá trị
Biến đổi khí hậu, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá tôm thương phẩm giảm trong khi chi phí đầu vào tăng đang tạo nhiều áp lực cho người nuôi tôm.











