Saudi Arabia mở rộng cấp thị thực điện tử cho 8 quốc gia
Cụ thể, công dân 8 nước Albania, Azerbaijan, Georgia, Kyrgyzstan, Maldives, Nam Phi, Tajikistan và Uzbekistan có thể nộp đơn xin cấp thị thực điện tử nhập cảnh Saudi Arabia với mục đích du lịch, công tác và tôn giáo (chỉ bao gồm tham gia cuộc hành hương nhỏ Umrah). Đây là loại thị thực có thời hạn 1 năm, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.
Kể từ khi triển khai chương trình cấp thị thực điện tử vào năm 2019, lượng khách du lịch đến Saudi Arabia trong năm 2022 đã tăng 93% so với năm 2021, ước đạt 93,5 triệu lượt người với mức chi tiêu 185 tỷ riyal (49 tỷ USD).
Hiện có 57 nước đủ điều kiện xin thị thực điện tử vào Saudi Arabia. Gần đây nhất, vào năm 2022, quốc gia này đã cấp thị thực điện tử cho khách du lịch sở hữu thị thực vào Mỹ, Anh và khối Schengen hợp lệ, đã từng nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực một lần trước khi tới Saudi Arabia, cũng như thường trú nhân Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia Arab vùng Vịnh.
Đầu năm 2023, Saudi Arabia cũng ra mắt chương trình "96-hour Stopover Visa", cho phép du khách tận dụng khoảng thời gian quá cảnh để vào tham quan nước này trong tối đa trong vòng 96 giờ./.
- Từ khóa :
- Saudi Arabia
- thị thực điện tử
- thị thực
- e-visa
Tin liên quan
-
Giá vàng
Indonesia có thể sắp áp dụng chính sách Thị thực vàng
12:23' - 02/08/2023
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan ngày 2/8 cho biết, chính sách Thị thực Vàng (Golden Visa) có thể sẽ được ban hành sau một hoặc hai tuần nữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga cấp thị thực điện tử cho công dân của 55 quốc gia
19:15' - 01/08/2023
Hãng thông tấn TASS cho hay công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin thị thực điện tử vào Nga kể từ 10:00 giờ Moskva ngày 1/8/2023.
-
Kinh tế & Xã hội
Hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến không cần xin thị thực
17:02' - 20/07/2023
Cho đến nay, công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới, không cần xin thị thực hoặc được đơn giản thủ tục như thị thực điện tử hay thị thực tại cửa khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Asahi bị tấn công mạng, dữ liệu 2 triệu khách hàng có nguy cơ rò rỉ
12:03'
Ngày 27/11, Tập đoàn đồ uống Asahi Group Holdings Nhật Bản cho biết kết quả điều tra cho thấy dữ liệu cá nhân của 2 triệu khách hàng có thể bị rò rỉ trong vụ tấn công mạng xảy ra cuối tháng 9 năm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoàn thiện thước đo môi trường kinh doanh cấp tỉnh cho hợp tác xã nông nghiệp
12:02'
PCGI được thiết kế với 9 nhóm hợp phần, 48 chỉ tiêu thành phần, phản ánh hai khía cạnh then chốt. Đó là, năng lực nội tại của hợp tác xã: tổ chức, tài chính, quản trị, thị trường, năng lực đổi mới…
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ để thông tin báo chí: Đà Nẵng đặt ra yêu cầu mới
11:02'
Đà Nẵng nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác truyền thông chính sách trong việc tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao hiệu quả triển khai các chủ trương, chính sách lớn của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện tại Hội chợ Giáng sinh ở Slovakia
11:01'
Trong không khí ấm áp của mùa lễ hội cuối năm, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia mới đây đã hòa mình vào không gian rộn ràng của Hội Chợ Giáng Sinh Từ Thiện Bratislava.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo bị đề nghị mức án 15 năm tù
10:37'
Tòa án khu vực Trung Seoul tuyên mức án 15 năm tù đối với cựu Thủ tướng Han Duck Soo với các tội danh tiếp tay cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol, đóng vai trò quan trọng trong vụ nổi loạn, khai man.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Chưa có thông tin về nạn nhân là người Việt Nam
10:25'
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đến sáng 27/11, chưa ghi nhận thông tin về nạn nhân là người Việt trong vụ cháy chung cư ở quận Tai Po.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh vụ cháy chung cư tại Hong Kong (Trung Quốc)
10:18'
Khoảng 10h00 (giờ địa phương) ngày 27/11/2025, vụ cháy chung cư tại Hong Kong (Trung Quốc) chưa được dập tắt hoàn toàn, lửa vẫn cháy âm ỉ trong một số căn hộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 15 áp sát, Lâm Đồng kích hoạt ứng phó khẩn cấp
09:32'
Tại các khu vực ven biển, chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng đã kích hoạt chế độ trực ban 24/24, liên tục cập nhật bản tin cảnh báo bão và thông tin mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh đối mặt nguy cơ thiếu khí đốt nghiêm trọng trong 5-6 năm tới
08:33'
NESO cảnh báo Anh có thể rơi vào thiếu hụt khí đốt từ giai đoạn 2030-2031 nếu quá trình chuyển đổi năng lượng sạch chậm hoặc hạ tầng khí đốt trọng yếu gặp sự cố, đe dọa an ninh năng lượng quốc gia.

Saudi Arabia mở rộng cấp thị thực điện tử. Ảnh minh họa: AF