BNEWS Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh), đại diện SCIC cho biết sẽ xem xét thời điểm thoái vốn khỏi Bảo Minh.
Đại diện cho phần vốn Nhà nước, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Bảo Minh, ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, SCIC sẽ xem xét thời điểm thoái vốn khỏi Bảo Minh sao cho đảm bảo có kết quả tốt nhất, và có khả năng sẽ thoái vốn tại doanh nghiệp này sau cùng trong danh sách thoái vốn.
Ông Lai cũng cho biết thêm, vào tháng 10/2015, Chính phủ có văn bản yêu cầu SCIC xem xét thời điểm thuận lợi, thích hợp để trình Chính phủ phương án thoái vốn khỏi 10 doanh nghiệp, trong đó có Bảo Minh.
“Hiện SCIC chưa ấn định cụ thể về thời điểm thoái vốn vì trong 10 doanh nghiệp này sẽ có doanh nghiệp mà SCIC bán phần vốn nhà nước trước hoặc sau. SCIC đang xem xét tình hình thị trường cũng như tiến độ sử dụng ngân sách của nhà nước.
Bảo hiểm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty bảo hiểm Việt Nam được giới hạn tối đa là 49%.” Ông Lai nói.
Tính đến ngày 10/9/2015, SCIC đang nắm giữ hơn 42 triệu cổ phiếu tại Bảo Minh, tương đương 50,7% vốn điều lệ của công ty bảo hiểm này.
Tin liên quan
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: SCIC phải sử dụng hiệu quả tài sản, vốn của nhà nước
SCIC cần thực hiện tốt hơn việc tái cơ cấu hay đầu tư thêm vốn để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của những doanh nghiệp đã tiếp nhận bàn giao mỗi khi bán và thoái vốn...
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhLãnh đạo Liên minh thế giới các Trung tâm Tài chính quốc tế tham gia Tổ Tư vấn VIFC-HCMC
Danh sách thành viên Tổ Tư vấn cũng quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm điều hành các trung tâm tài chính và định chế tài chính toàn cầu.
-
Tài chínhCục Thuế triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế
Đây là hệ thống văn bản có phạm vi điều chỉnh rộng, tác động trực tiếp đến hoạt động quản lý thuế cũng như quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế.
-
Tài chínhCần Thơ hỗ trợ tối đa 100 tỷ đồng/dự án phát triển công nghệ bán dẫn và điện tử
Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện dự án thuộc các lĩnh vực nêu trên và triển khai thực tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
-
Tài chínhTP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tài chính xanh cho chuyển đổi khu công nghiệp
Thách thức lớn hiện nay không nằm ở việc thiếu công nghệ hay nguồn vốn mà là thiếu các cơ chế đủ sức kết nối nhu cầu đầu tư, chia sẻ rủi ro.
-
Tài chínhTP. Hồ Chí Minh giải ngân đầu tư công đạt 35% trong 6 tháng
Nếu không tính phần vốn ngân sách địa phương thực hiện tiết kiệm để dự kiến đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, tỷ lệ giải ngân đạt 36,8%, cao hơn mức bình quân cả nước là 36,7%.
-
Tài chínhHải Phòng tạm hoãn xuất cảnh với 228 trường hợp nợ thuế
Đến hết tháng 6, cơ quan thuế đã thực hiện tạm hoãn xuất cảnh đối với 228 người với số tiền thuế nợ là 2.387 tỷ đồng.
-
Tài chínhTập huấn xây dựng dự toán ngân sách năm 2027 cho các bộ, ngành tại Hải Phòng
Hội nghị cũng hướng tới mục tiêu thống nhất cách hiểu, cách triển khai các quy định của Luật, nâng cao chất lượng công tác lập dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2027.
-
Tài chínhTriển khai đồng bộ chính sách thuế hỗ trợ thị trường xăng dầu
Công điện số 15/CĐ-CT yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành thuế khẩn trương tổ chức thực hiện, bảo đảm chính sách được áp dụng thống nhất ngay từ thời điểm có hiệu lực.
-
Tài chínhKhai mạc Diễn đàn Tài chính Việt Nam năm 2026
Ngày 9/7, tại thành phố Đà Nẵng đã Khai mạc Diễn đàn Tài chính Việt Nam năm 2026 (Vietnam Financial Forum 2026 - VFF 2026).












