1. >

SCIC sẽ bán tiếp gần 50 triệu cổ phiếu Vinamilk trong tháng 10 tới

Facebook Share

BNEWS.VN SCIC sẽ bán tiếp hơn 48 triệu cổ phiếu Vinamilk trong tháng 10.

SCIC sẽ bán tiếp gần 50 triệu cổ phiếu Vinamilk trong tháng 10 tới

Thông tin trên được ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đưa ra tại buổi họp báo công bố lộ trình bán vốn nhà nước tại CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk-VNM) diễn ra chiều ngày 4/8/2017 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Đức Duy/BNEWS/TTXVN

Theo ông Nguyễn Đức Chi, SCIC được Chính phủ cho phép triển khai việc tiếp tục một phần vốn nhà nước tại Vinamilk. Theo đó, trong năm 2017 SCIC sẽ chào bán 48.330.000 cổ phiếu tương đương với 3,33% vốn điều lệ của VNM.

Con số chào bán 3,33% lần này được ông Chi giải thích là nằm trong số 3,6% vốn điều lệ chưa bán hết trong đợt chào bán cuối năm 2016 (năm 2016 SCIC định bán 9% nhưng sau đó bán thành công 5,4% còn lại 3,6%).

Sau khi bán 3,33% vốn điều lệ lần này thì số cổ phần mà nhà nước còn nắm giữ sẽ là 36%. Con số này vẫn thể hiện được vài trò của Nhà nước trong việc quản trị và giữ vai trò cổ đông lớn.

Thời điểm chào bán cố phiếu VNM lần này được SCIC ấn định là trong tháng 10 và việc thực hiện công bố các thông tin liên quan đến lần chào bán này sẽ diễn ra trong tháng 9.

Ông Chi chia sẻ, rút kinh nghiệm ở lần chào bán trước, lần này các thông tin chi tiết như giá khởi điểm, cách thức mua bán, khối lượng tối thiểu… sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng sớm nhất có thể để nhà đầu tư có thể nghiên cứu. Giá khởi điểm sẽ sát thời điểm bán để sát thị trường.

Đối tượng tham gia lần này sẽ không giới hạn và mở rộng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có quan tâm, đủ điều kiện theo quy định. Trong quá trình triển khai, SCIC phối hợp chặt chẽ với VNM để giới thiệu cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

Một điểm mà ông Chi cũng lưu ý là khi tổng kết giao dịch của lần chào bán năm 2016, việc đặt cọc cũng được SCIC sẽ nghiên cứu đề xuất sao cho giao dịch này có thêm những hình thức khác như bảo lãnh không phải đặt cọc hay tiền ngoại tệ được mở như thế nào để tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư tham gia với quan điểm là phải minh bạch để nhà đầu tư tham gia phải có chất lượng và lần chào bán đạt hiệu quả cao nhất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, cổ phiếu VNM có mức giá 154.000 đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif