SCIC sẽ bán tiếp gần 50 triệu cổ phiếu Vinamilk trong tháng 10 tới
Thông tin trên được ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đưa ra tại buổi họp báo công bố lộ trình bán vốn nhà nước tại CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk-VNM) diễn ra chiều ngày 4/8/2017 tại Hà Nội.
Theo ông Nguyễn Đức Chi, SCIC được Chính phủ cho phép triển khai việc tiếp tục một phần vốn nhà nước tại Vinamilk. Theo đó, trong năm 2017 SCIC sẽ chào bán 48.330.000 cổ phiếu tương đương với 3,33% vốn điều lệ của VNM.
Con số chào bán 3,33% lần này được ông Chi giải thích là nằm trong số 3,6% vốn điều lệ chưa bán hết trong đợt chào bán cuối năm 2016 (năm 2016 SCIC định bán 9% nhưng sau đó bán thành công 5,4% còn lại 3,6%). Sau khi bán 3,33% vốn điều lệ lần này thì số cổ phần mà nhà nước còn nắm giữ sẽ là 36%. Con số này vẫn thể hiện được vài trò của Nhà nước trong việc quản trị và giữ vai trò cổ đông lớn. Thời điểm chào bán cố phiếu VNM lần này được SCIC ấn định là trong tháng 10 và việc thực hiện công bố các thông tin liên quan đến lần chào bán này sẽ diễn ra trong tháng 9.Ông Chi chia sẻ, rút kinh nghiệm ở lần chào bán trước, lần này các thông tin chi tiết như giá khởi điểm, cách thức mua bán, khối lượng tối thiểu… sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng sớm nhất có thể để nhà đầu tư có thể nghiên cứu. Giá khởi điểm sẽ sát thời điểm bán để sát thị trường.
Đối tượng tham gia lần này sẽ không giới hạn và mở rộng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có quan tâm, đủ điều kiện theo quy định. Trong quá trình triển khai, SCIC phối hợp chặt chẽ với VNM để giới thiệu cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Một điểm mà ông Chi cũng lưu ý là khi tổng kết giao dịch của lần chào bán năm 2016, việc đặt cọc cũng được SCIC sẽ nghiên cứu đề xuất sao cho giao dịch này có thêm những hình thức khác như bảo lãnh không phải đặt cọc hay tiền ngoại tệ được mở như thế nào để tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư tham gia với quan điểm là phải minh bạch để nhà đầu tư tham gia phải có chất lượng và lần chào bán đạt hiệu quả cao nhất.Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, cổ phiếu VNM có mức giá 154.000 đồng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu 80.000 tỷ đồng
11:15' - 16/07/2017
Mục tiêu tổng doanh thu của công ty đến năm 2021 là đạt 80.000 tỷ đồng; trong đó, doanh thu nội địa là 61.000 tỷ đồng (chiếm 75%)
-
Chuyển động DN
Vinamilk dẫn đầu Việt Nam với giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ USD Mỹ
22:28' - 03/07/2017
Từ con số 1,5 tỷ USD trong danh sách công bố năm 2016, giá trị thương hiệu của Vinamilk trong bảng xếp hạng năm nay đã tăng 13% và lớn gấp đôi giá trị thương hiệu của doanh nghiệp xếp thứ hai.
-
Chuyển động DN
Vinamilk 6 năm liền lọt Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”
15:57' - 13/06/2017
Vinamilk vừa được vinh danh trong lễ công bố bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”.
-
Chuyển động DN
Vinamilk được bình chọn là nhãn hiệu số 1 Việt Nam trong ba năm liên tiếp
19:52' - 29/05/2017
Vinamilk vinh dự nằm trong top 3 nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả 4 thành phố và khu vực nông thôn Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta phải vươn lên mạnh mẽ, không được phép yếu đi
18:53'
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với đầu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46%: Việt Nam ứng phó ra sao?
16:22'
Những nỗ lực ngoại giao kinh tế của lãnh đạo Chính phủ những ngày qua, cùng sự sẵn sàng chung tay từ phía các hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng và AmCham, USABC cho chúng ta niềm tin lạc quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm bán lẻ, dịch vụ đón lượt khách tăng “khủng” dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
15:25'
Sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, địa phương và phong phú điểm đến đã góp phần tạo nên một không gian du lịch sống động, mang đậm bản sắc của thị trường du lịch Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu khả quan, doanh nghiệp hồ tiêu vẫn lo ứng phó thuế của Hoa Kỳ
13:48'
Giá xuất khẩu tăng cao giúp kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu tiếp tục khả quan trong quý I/2025 dù lượng xuất khẩu giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Động lực cho không gian phát triển mới
13:47'
Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ sẽ góp phần giảm chi phí logistics, nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa; mở ra cơ hội, không gian phát triển rộng lớn cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội xuất khẩu mới của ngành dệt may
12:43'
Sau một năm đi vào sản xuất, vải và trang phục chống cháy của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là mặt hàng đang mở ra cơ hội xuất khẩu mới cho ngành dệt may.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Diện mạo mới hạ tầng giao thông ĐBSCL
12:22'
Từ nơi là “vùng trũng” cao tốc nhưng chỉ trong thời gian ngắn, hạ tầng giao thông ĐBSCL đã có sự chuyển biến tích cực, ngày càng hoàn thiện với nhiều cây cầu hiện đại cùng 120 km đường cao tốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone
12:19'
Sáng 7/4, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính vào viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào Khamtay Siphandone.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Những công trình kết nối những bờ vui
11:02'
Cng ngược dòng thời gian tìm về với quá khứ đã qua, so với hiện tại, định hướng tương lai,… để thấy những câu chuyện về quá trình phát triển của hạ tầng giao thông trên vùng sông nước Cửu Long.