Sẽ chốt sổ bảo hiểm xã hội để công nhân Công ty KL Texwell Vina tìm công việc mới
Ngày 5/3, tổ công tác được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai gồm các ngành chức năng liên quan đã có buổi làm việc để giải quyết vụ việc liên quan tới gần 2.000 công nhân Công ty KL Texwell Vina 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên may mặc, đóng tại Khu Công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, bị nợ lương và chủ doanh nghiệp đã rời khỏi Việt Nam.
Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi họp bàn và thống nhất phương án giải quyết, tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định sẽ hướng dẫn người lao động chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty, chốt sổ bảo hiểm đến thời điểm Công ty đã đóng.Sau đó, Liên đoàn hướng dẫn, tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho công nhân; đồng thời sẽ tiến hành các bước khởi kiện Công ty KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động của Công ty về các chế độ lương tháng 1 và 2/2018.
Theo đó, công nhân lao động sẽ được nhận đơn miễn phí, điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho tổ công tác để được xác nhận. Sau khi được xác nhận thông tin, người lao động có thể xin việc làm ở công ty mới. Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, ngày 6/3, đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có mặt ở Công ty để hướng dẫn người lao động chấm dứt hợp đồng lao động. Hiện có ít nhất 15 công ty trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng công nhân Công ty KL Texwell Vina vào làm việc.Đồng thời, các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý, sớm giải quyết chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội mà Công ty còn nợ của người lao động; các chế độ, chính sách như bảo hiểm thất nghiệp, thai sản… cũng sẽ được giải quyết để đảm bảo quyền lợi người lao động.
Trước đó, ngày 8/2 (tức 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu), lãnh đạo cùng những người có chức vụ của Công ty KL Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam. Công ty vẫn nợ lương tháng 1/2018 của gần 2.000 công nhân với số tiền gần 14 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng./.>>> Đảm bảo chế độ bảo hiểm cho hơn 1.900 lao động Công ty KL Texwell Vina
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đảm bảo chế độ bảo hiểm cho hơn 1.900 lao động Công ty KL Texwell Vina
16:03' - 28/02/2018
Các chế độ bảo hiểm của tất cả người lao động tại Công ty KL Texwell Vina vẫn được đảm bảo, công nhân vẫn được thanh toán bảo hiểm y tế, giải quyết chế độ thai sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Ý kiến của Thủ tướng về việc nợ lương người lao động của Công ty KL Texwell Vina
12:39' - 11/02/2018
Thủ tướng đã có ý kiến liên quan đến việc Công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Các tỉnh, thành không nhất thiết đều phải tổ chức mô hình chi cục
18:14'
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các tỉnh, thành phố không nhất thiết đều phải tổ chức mô hình chi cục, trạm, hạt ở tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước về nông nghiệp và môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và vừa lớn mạnh
16:48'
Nghị quyết số 68-NQ/TW càng sớm được thể chế hóa thành quy định của pháp luật và được áp dụng trong thực tế thì “lợi ích” mang lại cho xã hội, mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp mới được hiện thực.
-
Kinh tế Việt Nam
Xác định rõ nguyên tắc, tiêu chí phân cấp, phân quyền lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
16:34'
“Việc xác định rõ nguyên tắc, tiêu chí trong phân cấp, phân quyền là yêu cầu bắt buộc, đặc biệt trong các lĩnh vực đặc thù như nông nghiệp và môi trường”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi số xây dựng nông thôn mới thông minh, đáng sống
16:21'
Tỉnh Bến Tre đang tăng tốc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho khu vực nông thôn bước sang giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Phải kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có sản xuất, tiêu thụ hàng giả
16:15'
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn lưu ý, phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm”.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Rà soát để hoàn thiện chính sách phát triển nhà ở xã hội
15:04'
Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần rà soát lại và điều chỉnh một số điểm trong chính sách để đảm bảo việc phát triển nhà ở xã hội đi đúng hướng, về đích đúng thời hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng BIDV trở thành một Ngân hàng thương mại nhà nước trụ cột
15:03'
Phó Thủ tướng yêu cầu BIDV thực hiện tốt vai trò của NHTM nhà nước chủ lực, chủ đạo dẫn dắt thị trường; tích cực, chủ động và tiên phong trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng,Chính phủ, NHNN.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh nhưng thiếu cát đắp nền
14:19'
Dự án Vành đai 3 đoạn qua địa bàn TP. Hồ Chí Minh được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để cuối năm 2025 thông xe đoạn trên cao và thông xe kỹ thuật các đoạn còn lại nhưng đang thiếu cát đắp nền.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra ngay khi người dân tố giác hành vi buôn bán hàng giả
13:52'
Các bộ, ngành, địa phương phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.