Sẽ đóng tiếp một cửa xả đáy hồ Tuyên Quang vào lúc 8h ngày 11/9
Hồi 6h ngày 11/9, mực nước thượng lưu hồ Tuyên Quang ở cao trình 117,95m, lưu lượng đến hồ 3.280 m3/s, lưu lượng xả 4.346 m3/s.
Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng tạ Quyết định số 740/QĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 29/6/2024 của Chính phủ về việc bảo đảm công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai trong thời gian kiện toàn cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng thủ dân sự các cấp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang: Đóng tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 8h ngày 11/9/2024.
Công ty tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiêntai) và các cơ quan liên quan theo quy định.
Bên cạnh đó, cùng ngày, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có văn bản gửi UBDN các tỉnh, thành phố Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội về việc đảm bảo an toàn hạ du khi vận hành hồ chứa thủy điện Tuyên Quang.
Cụ thể, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng tại Quyết định số 740/QĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 29/6/2024 của Chính phủ về việc bảo đảm công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tại trong thời gian kiện toàn cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng thủ dân sự các cấp và Công điện số 6736/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 11/9/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lệnh Giám đốc Công ty thủy điện Tuyên Quang đóng tiếp một cửa xả đáy vào lúc 8h ngày 11/9/2024.
Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn và điều chỉnh hoạt động cho phù hợp; không để người dẫn đến những khu vực có nguy cơ sạt lở, công trình đang thi công, tránh những thiệt hại đáng tiếc.
Các tỉnh, thành phố trên báo cáo kịp thời các tình huống bất thường về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tại).
Sau khi đóng 1 cửa xả đáy trên, thủy điện Tuyên Quang đang mở 5 cửa xả.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh ứng phó vỡ đê sông Lô tại Tuyên Quang
07:53' - 11/09/2024
Trước đó tại vị trí này đã có dấu hiệu của rò rỉ nước, công tác di dời người dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được triển khai nên không có thiệt hại về người.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ trên sông Lô tại Tuyên Quang có thể đạt đỉnh 27,30 m, trên báo động 3
16:37' - 10/09/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lũ trên sông Lô tại Tuyên Quang có khả năng đạt đỉnh 27,30m, trên báo động 3 là 1,30 m vào tối 10/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyên Quang: Lũ trên sông Lô vượt mức báo động 3
13:45' - 10/09/2024
Theo báo cáo của Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Tuyên Quang, 12h ngày 10/9, mực lũ sông Lô đoạn qua thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã đạt 26,79m, trên báo động 3, tới 0.79m cấp cực kỳ nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động bảo đảm an ninh năng lượng trước biến động toàn cầu
20:54'
Trước biến động từ xung đột Trung Đông, Việt Nam triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm nguồn cung, ổn định giá năng lượng, gắn với mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân đối ngân sách trong bối cảnh hỗ trợ phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng
19:59'
Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc triển khai các chính sách giảm thuế, phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt – Pháp từ cửa ngõ Marseille
16:56'
Chuyến công tác của Đại sứ Trịnh Đức Hải tại Marseille thúc đẩy kết nối Việt Nam – Pháp, tập trung logistics, cảng biển, công nghệ và hợp tác địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
“Số hóa” nghề cá giúp ngư dân vươn khơi bám biển
13:05'
Chuyển đổi số trong nghề cá không còn là câu chuyện của tương lai mà đang diễn ra mạnh mẽ trên từng con tàu của ngư dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL trước "báo động đỏ" an ninh nguồn nước
11:00'
Đồng bằng sông Cửu Long - vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp và thủy sản lớn nhất cả nước đang đối mặt với những thách thức chưa từng có về an ninh nguồn nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông
09:10'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 25/CĐ-TTg ngày 21/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
07:39'
Tuần này, nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến kinh tế Việt Nam, Việt Nam – Nhật Bản ký công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh; Đề xuất nới trần tín dụng, bơm vốn cho dự án trọng điểm Thủ đô,...
-
Kinh tế Việt Nam
Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
21:37' - 21/03/2026
Thông tấn xã Việt Nam xin trân trọng giới thiệu Danh sách các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới
21:34' - 21/03/2026
Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 14-KL/TW ngày 20/3/2026 về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới.

Thủy điện Tuyên Quang. Nguồn: TTXVN
Xe tải chở đá và máy xúc cũng được huy động tới hiện trường để ứng phó với sự cố vỡ đê sông Lô tại Tuyên Quang tối 10/9. Ảnh: Quang Cường-TTXVN
Cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang thu dọn cây gãy đổ. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN