Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở Giao thông Vận tải, các Cục Quản lý đường bộ và các Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Giao thông Vận tải, yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị này triển khai quy định xử phạt mới theo Nghị định 46/NĐ-CP và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với những trường hợp vi phạm; trong đó có nội dung quy định về tước có thời hạn Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và Tem kiểm định phương tiện, xử phạt.... Theo văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải, các Cục Quản lý đường bộ và các Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan, đơn vị xây dựng, quản lý và khai thác đường bộ cần tập trung tăng cường kiểm soát tải trọng xe tại đầu nguồn hàng và nơi nhận hàng (các kho bãi, bến cảng, mỏ vật liệu, nhà máy, công trường…Đồng thời không giao hàng, xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép; không nhận hàng hóa, vật tư, vật liệu của các phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép.
Các nhà đầu tư, chủ đầu tư các dự án xây dựng, sửa chữa đường bộ không được để xe ô tô chở vật tư, vật liệu, hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông của xe và không được vượt quá khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông.
Các Sở Giao thông Vận tải và các Cục Quản lý đường bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông duy trì công tác kiểm soát tải trọng xe tại các trạm kiểm tra tải trọng xe, yêu cầu phải nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý vi phạm, đảm bảo số xe vi phạm trong số xe dừng cân kiểm tra đạt tỷ lệ cao, hạn chế đến mức thấp nhất việc dừng các xe không vi phạm.Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra đột xuất tại những tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, đặc biệt là các tuyến đường tỉnh, đường huyện..../.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Xe chở quá tải bị phạt tới 16 triệu đồng
10:43' - 08/06/2016
Từ ngày 1/8/2016, xe chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường bộ sẽ bị xử phạt tiền tới 16 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Các dự án, công trình phục vụ APEC 2027 đồng loạt khởi công xây dựng trong tháng 9
11:40'
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chỉ đạo quyết liệt và nhấn mạnh, tất cả các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn Đặc khu Phú Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 5: Quân đội sẵn sàng cử lực lượng và flycam khảo sát khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở
10:17'
Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam vừa có Công điện số 4875/CĐ-TM về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 5 năm 2025. Quân đội sẵn sàng cử lực lượng và flycam khảo sát khu vực nguy hiểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Trụ cột dẫn dắt TP. Hồ Chí Minh bước vào kỷ nguyên phát triển mới
09:27'
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, công nghiệp và dịch vụ lớn nhất Việt Nam, đóng vai trò đầu tàu phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Công điện của Thủ tướng về bảo đảm đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
09:26'
Thủ tướng vừa ký công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cắt giảm 30% điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục, bảo đảm thông suốt, hiệu quả trong triển khai chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:25'
Tuần qua, Việt Nam có các sự kiện kinh tế nổi bật như: khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án; thị trường chứng khoán phiên 22/8 giảm sâu; top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025...
-
Kinh tế Việt Nam
Ngoại giao Việt Nam - Xây dựng, trưởng thành cùng đất nước
07:30'
Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã có bài viết "Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước”.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ đạo của Ban Bí thư về ứng phó với cơn bão số 5 (Kajiki)
21:58' - 23/08/2025
Ngày 23/8/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Công văn số 70-CV/TW của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 5 (tên quốc tế là Kajiki).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chỉ đạo toàn ngành sẵn sàng ứng phó khẩn cấp với bão số 5
21:22' - 23/08/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 6386/CĐ-BCT ngày 23/8 về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 5.
-
Kinh tế Việt Nam
EVN chỉ đạo toàn hệ thống phòng, chống bão số 5 với tinh thần khẩn cấp
21:22' - 23/08/2025
EVN đã ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng con người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.