SEA Games 29: Hà Minh Thành giành HCV ở môn bắn súng

20:22' - 23/08/2017
BNEWS Hà Minh Thành đã giải toả cơn "khát vàng"cho tuyển bắn súng Việt Nam khi giành được HCV ở nội dung súng ngắn bắn nhanh trong ngày hôm nay 23/8.
SEA Games 29: Hà Minh Thành giành HCV ở môn bắn súng. Ảnh: TTXVN

Theo tiết lộ của HLV Nguyễn Thị Nhung, bài học kinh nghiệm rút ra được từ thất bại ngày 22/8 đã giúp Hà Minh Thành lấy được HCV bắn súng ở nội dung súng ngắn bắn nhanh trong ngày hôm nay 23/8, qua đó giải toả cơn khát vàng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Ngay ở bài bắn vòng loại, Hà Minh Thành đã thi đấu rất xuất sắc, đạt được 586 điểm, xô đổ kỷ lục SEA Games do chính anh đang nắm giữ là 584 điểm. Ở vòng chung kết, VĐV Malaysia đã có một bài bắn vô cùng xuất sắc, và có những lúc Hà Minh Thành bị bỏ lại với khoảng cách khá lớn.

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kỹ thuật của mình, Hà Minh Thành đã vượt qua được sức ép của bản thân, sức ép của khán giả và rào cản về thành tích của VĐV đứng đầu để giành HCV. Hà Minh Thành đã bắn rất tốt ở 2 loạt cuối cùng để xuất sắc vươn lên.

Đây là chiến thắng có ý nghĩa vô cùng to lớn với đội tuyển bắn súng Việt Nam, bởi sau thất bại của những VĐV kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành đã có màn thể hiện rất tốt để mang lại niềm tin cho đội tuyển bắn súng.

Đánh giá về điểm số của Hà Minh Thành, bà Nhung cho biết đây là một thành tích rất xuất sắc, sánh ngang các xạ thủ tầm cỡ thế giới. Nếu Hà Minh Thành duy trì được điểm số như thế này thì có thể vào chung kết giải thế giới hoặc lọt vào vòng tranh suất tham dự Olympic. Đó là tín hiệu đáng mừng cho bắn súng Việt Nam.

Tuy nhiên, trước khi giành được HCV, Hà Minh Thành cũng đã có những khoảnh khắc cực kỳ ngặt nghèo và có lúc tưởng như anh sẽ dẫm vào vết xe đổ của đàn anh Hoàng Xuân Vinh.

HLV tuyển bắn súng Việt Nam cho biết sau khi VĐV kỳ cựu như anh Hoàng Xuân Vinh cũng thất bại ở trận chung kết, Hà Minh Thành đã phải chịu áp lực tâm lý rất lớn về việc phải có HCV ở ngày thi đấu hôm nay.

Hà Minh Thành đã nhận trọng trách mang chiếc HCV đầu tiên về cho đội tuyển bắn súng Việt Nam, để giải toả áp lực tâm lý cho tất cả các VĐV khác./.

>>> Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 cập nhật mới nhất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục