SEA Games 29: Tiền tài trợ cao hơn dự đoán rất nhiều

19:42' - 04/08/2017
Bnews Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết Ban tổ chức SEA Games 29 đã thu được 100 triệu ringgit (khoảng 23,33 triệu USD) từ hơn 300 nhà tài trợ.

Ông Khairy nhấn mạnh con số trên cao hơn nhiều so với dự đoán vốn chỉ khoảng 80 triệu ringgit (gần 18,7 triệu USD), đồng thời cho biết có 6 nhà tài trợ kim cương, 6 nhà tài trợ vàng, 9 nhà tài trợ bạc và 18 nhà tài trợ đồng. 

Để được coi là nhà tài trợ kim cương, các nhà tài trợ phải ủng hộ từ 7,5 triệu ringgit trở lên. Các công ty thuộc danh sách này bao gồm Ajinomoto, Tập đoàn Football Factory Sporting Goods (FBT) của Thái Lan, Tập đoàn sản xuất ô tô - xe máy Malaysia Naza, Công ty dầu khí quốc gia Malaysia Petronas, Nhà cung cấp hệ thống phương tiện công cộng Malaysia Rapid KL và Công ty viễn thông Malaysia TM.

Trong khi đó, để trở thành nhà trợ vàng, các đơn vị tài trợ phải ủng hộ từ 3 triệu đến 7,5 triệu ringgit. Danh sách này bao gồm Tập đoàn điện lực Malaysia TNB, Hãng hàng không AirAsia, Tập đoàn Grab, sân bay Malaysia Holdings Berhad, Hãng Sony và Công ty cung cấp ứng dụng đặt vé máy bay và phòng khách sạn Traveloka./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục