SEA Games 30: Hé lộ về đội hình ra quân của U22 Việt Nam

10:14' - 25/11/2019
BNEWS Trong cuộc họp báo trước trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: “Tôi sẽ cho một số trụ cột được nghỉ ngơi ở trận đấu này”.
Các cầu thủ U22 Việt Nam trong bài tập khởi động. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

Đội tuyển U22 Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong đội hình xuất phát trong trận ra quân SEA Games 30 vào lúc 15h ngày 25/11, khi huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo tuyên bố về việc không dùng đội hình mạnh nhất trong trận ra quân gặp đội tuyển U22 Brunei.

Thông thường, trận ra quân bao giờ cũng được xem là rất quan trọng đối với một đội bóng, dù đối thủ mạnh hay yếu.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo trước trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: “Tôi sẽ cho một số trụ cột được nghỉ ngơi ở trận đấu này”.

Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ cho Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng và Huy Hoàng nghỉ ngơi trên băng ghế dự bị.

Họ là 4 cầu thủ thường xuyên đá chính ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, đồng thời đã "cày ải" rất nhiều trong suốt một năm qua ở cấp câu lạc bộ.

Theo đó, cơ hội ra sân ngay từ đầu có thể sẽ được dành cho Thành Chung, Tiến Linh và Hoàng Đức, 3 trong 6 cầu thủ vừa trở lại đội hình U22 từ đội tuyển quốc gia.

Tiến Linh dự kiến sẽ đá chính trên hàng công, với sự hỗ trợ của Hoàng Đức và Hà Đức Chinh ở hai biên. Trong bộ 3 này, Hoàng Đức sẽ là người đóng vai trò hộ công, với khả năng làm bóng và tính đột biến cao trong các pha xử lý.

Ở tuyến giữa, trong trường hợp Hùng Dũng không đá, HLV Park Hang-seo vẫn ưu tiên cặp tiền vệ trung tâm Thái Quý và Triệu Việt Hưng. Cặp đôi này đã đá với nhau trong suốt một thời gian dài nên có sự ăn ý rất cao.

Trong khi đó, Hồ Tấn Tài nhiều khả năng sẽ án ngữ hành lang cánh phải, vị trí anh đã chơi cực hay trong thời gian qua. Ở cánh đối diện, Thanh Thịnh đã sẵn sàng để đảm nhiệm vai trò của Văn Hậu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ chắc suất bắt chính. Án ngữ phía trên thủ môn của Hà Nội sẽ là bộ ba Đức Chiến – Thành Chung – Tấn Sinh.

Sự ổn định của bộ 3 này cũng là lý do khiến HLV Park Hang-seo không chọn Quế Ngọc Hải dự SEA Games 2019.

Đội hình dự kiến của U22 Việt Nam trong trận ra quân: Tiến Dũng - Đức Chiến - Thành Trung - Tấn Sinh - Thanh Thịnh - Thái Quý - Việt Hưng - Tấn Tài - Hoàng Đức - Đức Chinh - Tiến Linh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục