SeABank và Kho bạc Nhà nước phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử

15:08' - 24/06/2020
BNEWS Với việc ký kết này, SeABank trở thành một trong những NHTM đầu tiên trong năm 2020 thực hiện triển khai hợp tác song phương với Kho bạc Nhà nước.

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Kho bạc Nhà nước đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước và thanh toán song phương điện tử nhằm kết nối, trao đổi dữ liệu điện tử giữa hai bên, đảm bảo các hoạt động thu ngân sách nhà nước được nhanh chóng, chính xác, an toàn; đồng thời, tạo thuận lợi, hỗ trợ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước và tăng cường cải cách hành chính, giảm giao dịch tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước.

Với việc ký kết này, SeABank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên trong năm 2020 thực hiện triển khai hợp tác song phương với Kho bạc Nhà nước trong lĩnh vực phối hợp thu và ủy nhiệm thu ngân sách nhà nước bằng tiền mặt.

Theo thỏa thuận, SeABank và Kho bạc Nhà nước sẽ kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử về thu ngân sách nhà nước; phối hợp trong việc mở và sử dụng tài khoản chuyên của Kho bạc Nhà nước tại SeABank để thực hiện phối hợp thu, ủy nhiệm thu ngân sách nhà nước. 

Thông qua đó, toàn bộ các khoản thu ngân sách nhà nươcd qua SeABank sẽ được ghi nhận trực tiếp ngay vào hệ thống tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại SeABank thay vì phải mất thời gian chuyển tiếp qua tài khoản của Kho bạc Nhà nước tại hệ thống ngân hàng khác như hiện nay.

Sự hợp tác với Kho bạc Nhà nước cũng sẽ giúp SeABank sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán cho khách hàng, mở ra các kênh thanh toán tiện ích mới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục