Sephora đồng ý nộp phạt 1,2 triệu USD trong vụ kiện về quyền riêng tư
Sephora Inc., một trong những nhà bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất thế giới, đã chấp nhận nộp phạt để giải quyết một vụ kiện, trong đó cho rằng công ty đã bán thông tin khách hàng mà không thông báo, vi phạm luật quyền riêng tư của người tiêu dùng bang California (Mỹ).
Hiện công ty này đã đồng ý chi trả 1,2 triệu USD và ngay lập tức khắc phục vấn đề theo thỏa thuận. Đây là hành động cưỡng chế đầu tiên kiểu này theo Luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng California. Về phần mình, Sephora cho biết đã tuân thủ luật pháp của bang sau khi hợp tác với cơ quan tư pháp bang.
Các nghị sĩ bang California đã thông qua đạo luật trên vào năm 2018 và thông qua luật mở rộng vào năm 2020. Luật cho phép người tiêu dùng được biết những thông tin mà các công ty thu thập về họ trên mạng Internet, được quyền xóa dữ liệu và không cho phép việc bán thông tin cá nhân. Cơ quan tư pháp bang đã cảnh báo hơn 100 công ty về việc không tuân thủ luật, cũng như đã gửi hơn 10 thông báo mới trong ngày 24/8.Theo người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Rob Bonta, đa số các công ty tuân thủ các điều khoản trong luật, trừ Sephora - vốn có 2.700 cửa hàng tại 35 quốc gia. Do đó, việc xử lý Sephora là lời cảnh tỉnh đối với các công ty khác.
Tuy nhiên, Sephora không thừa nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc hành vi sai trái nào theo các điều khoản của luật.Công ty này đã chấp thuận làm rõ việc tiết lộ thông tin và chính sách quyền riêng tư để khách hàng biết về việc công ty này bán dữ liệu và cho phép khách hàng có quyền từ chối việc bán dữ liệu này.
Sephora cũng phải báo cáo cơ quan tư pháp bang về việc bán thông tin cá nhân và tuân thủ luật pháp. Theo ban lãnh đạo công ty, Sephora đã cho phép khách hàng chọn không tham gia bán thông tin cá nhân bắt đầu từ tháng 11/2021./.
- Từ khóa :
- Sephora
- Mỹ
- luật quyền riêng tư
- Sephora Inc
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát: "Lỗ hổng" trong đảm bảo an ninh
08:29' - 26/08/2022
Ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã chính thức công bố kết luận điều tra vấn đề an ninh liên quan đến vụ việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát hôm 8/7.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Xả súng gây nhiều thương vong tại thủ đô Washington
07:31' - 25/08/2022
Chiều 24/8 theo giờ Mỹ, một vụ xả súng đã xảy ra ngay trước một khu nhà dành cho người cao tuổi tại thủ đô Washington, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
X đối mặt với vụ kiện tại Malaysia vì nội dung khiêu dâm do AI Grok tạo ra
19:50' - 13/01/2026
Malaysia sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý đối với mạng xã hội X do những lo ngại nghiêm trọng liên quan đến an toàn người dùng và các nội dung khiêu dâm do công cụ trí tuệ nhân tạo Grok tạo ra.
-
Kinh tế và pháp luật
Thẩm phán Mỹ vô hiệu hóa quyết định của chính quyền Tổng thống về dự án điện gió ngoài khơi
14:44' - 13/01/2026
Thẩm phán Tòa án Liên bang quận Royce Lamberth đã chấp thuận yêu cầu của Revolution Wind, hủy bỏ động thái của Bộ Nội vụ Mỹ đình chỉ dự án ngoài khơi bang Rhode Island.
-
Kinh tế và pháp luật
Bang Minnesota kiện chính phủ liên bang về triển khai lực lượng thực thi luật nhập cư
14:04' - 13/01/2026
Ngày 12/1, bang Minnesota cùng 2 thành phố lớn là Minneapolis và St. Paul đã đệ đơn kiện chính quyền liên bang nhằm ngăn chặn kế hoạch triển khai nhân viên thực thi pháp luật nhập cư tới Minnesota.
-
Kinh tế và pháp luật
Boeing tiếp tục ra tòa liên quan thảm họa 737 MAX
14:02' - 13/01/2026
Nguyên đơn trong vụ kiện là ông Manant Vaidya – một công dân Canada đã mất cha mẹ, em gái, anh rể và hai cháu nhỏ trong vụ tai nạn xảy ra tháng 3/2019, khiến 157 người thiệt mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ đề xuất dự luật cấm các nghị sĩ giao dịch cổ phiếu
14:00' - 13/01/2026
Một lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang đệ trình dự luật nhằm cấm thượng và hạ nghị sĩ Quốc hội, cùng với vợ/chồng và con cái phụ thuộc, tham gia mua bán cổ phiếu trong thời gian đương chức.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ hai đối tượng gây án tại Thành phố Hồ Chí Minh trốn về Tây Ninh
20:59' - 12/01/2026
Hiện vụ việc đang được Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam người chiếm giữ gần 500 triệu đồng do chuyển nhầm
20:07' - 12/01/2026
Trước hành vi cố tình chiếm giữ tài sản trái phép, Công an phường Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thế Lữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ truy thu hơn 160 tỷ đồng thuế chuyển nhượng bất động sản
19:34' - 12/01/2026
Tính đến nay, cơ quan chức năng đã xử lý 1.305 hồ sơ, truy thu vào ngân sách nhà nước hơn 160 tỷ đồng; chuyển 365 hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra hành vi trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất mì sợi sử dụng hóa chất cấm
19:12' - 12/01/2026
Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu khai nhận đã sử dụng hóa chất cấm để sản xuất mì sợi trong thời gian khoảng 10 năm.

Một cửa hàng của Sephora Inc. Ảnh: Reuters