1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sét đánh làm hỏng nhiều thiết bị điện tại trạm 110kV Cao Bằng

Facebook Share

BNEWS.VN Đêm 12/6, tại tỉnh Cao Bằng xuất hiện mưa lớn kéo dài kèm theo dông, sét, làm cho trạm 110kV Cao Bằng bị hư hỏng, nhiều đường dây điện bị đứt, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân.

Sét đánh làm hỏng nhiều thiết bị điện tại trạm 110kV Cao Bằng

Theo ông Vũ Xuân Linh, Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng, sét đánh trong đêm 12/6 là trận sét lớn nhất trong nhiều năm gần đây ở Cao Bằng. Sét đã gây chập, cháy nhiều thiết bị của trạm 110kV Cao Bằng và hệ thống điều khiển nguồn một chiều của trạm bị hư hỏng, không thể hoạt động.

Do đó, các huyện Hòa An, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thạch An, Thông Nông và thành phố Cao Bằng đã bị mất điện. Công ty đã sử dụng nguồn điện từ trạm 110kV Quảng Uyên cấp điện cho các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thông Nông và Thạch An.

Riêng khu vực thành phố Cao Bằng và huyện Hòa An vẫn bị mất điện, ảnh hưởng lớn đến sản xuất công nghiệp và đời sống người dân.

Công ty Điện lực Cao Bằng đã huy động cán bộ kỹ thuật gấp rút sửa chữa thiết bị, đồng thời báo cáo sự cố về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Hiện đoàn chuyên gia của Công ty thí nghiệm điện (Hà Nội) đang trên đường lên Cao Bằng để hỗ trợ khắc phục sự cố./.

>> Máy bay bị vướng dây điện, đâm vào nhà dân làm 6 người thiệt mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif