SHB được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh

16:54' - 27/11/2020
BNEWS Dựa trên những số liệu thống kê, IDG đánh giá SHB là Ngân hàng hàng đầu trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa và hỗ trợ những dự án lĩnh vực xanh.

Tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng là “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ngân hàng Tiêu biểu về Tín dụng Xanh”.

Dựa trên những số liệu thống kê, IDG đánh giá SHB là Ngân hàng hàng đầu trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa và hỗ trợ những dự án lĩnh vực xanh.

Tính đến quý III/2020, SHB đang phục vụ gần 100.000 tài khoản khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, tỷ lệ tăng lượng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa được vay lên đến 97 – 98% trong 3 năm liên tiếp gần đây…

Đồng thời, SHB luôn chú trọng tối ưu chính sách hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tiếp cận dễ dàng với những giải pháp tài chính của ngân hàng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, SHB đã triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng nhằm đồng hành hỗ trợ khách hàng trên cả nước và gói tín dụng 2.500 tỷ đồng tiếp sức khách hàng Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng...

Ngoài các gói ưu đãi lãi suất, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí…

Song song với đó, SHB đã tích cực triển khai các chương trình về tín dụng xanh. SHB được chọn là 1 trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần tham gia giải ngân Dự án REDP do WB tài trợ từ năm 2014, cùng những nỗ lực và sự chủ động trong việc triển khai, đến nay SHB đã có 4 tiểu dự án thủy điện nhỏ hợp lệ với tổng số tiền vay lại được phê duyệt sử dụng nguồn vốn REDP gần 1.000 tỷ đồng, đứng thứ 3 trên tổng số 4 NHTM tham gia (sau Vietcombank, BIDV và trên Vietinbank).

Ngoài ra, SHB đã chú trọng phát triển sản phẩm tài trợ trọn gói Dự án điện mặt trời với những giải pháp đa dạng theo nhu cầu của từng nhóm khách hàng./.

>>SHB tung gói tín dụng cá nhân ưu đãi lãi suất quy mô 8.000 tỷ đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục