Siemens dự định đầu tư gần 300 triệu USD vào hoạt động sản xuất tại Mỹ

08:55' - 08/03/2025
BNEWS Tập đoàn công nghệ Siemens ngày 6/3 cho biết họ có kế hoạch đầu tư 285 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất tại Mỹ, bao gồm hai nhà máy mới ở bang California và Texas.

Mỹ là thị trường lớn nhất của Siemens. Các khoản đầu tư gần đây vào hoạt động sản xuất của Siemens tại Mỹ và kế hoạch mua lại Altair, một công ty phần mềm có trụ sở tại Michigan, đánh dấu con số 10 tỷ USD đầu tư vào Mỹ của doanh nghiệp này.

 

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Siemens AG, ông Roland Busch bày tỏ sự tin tưởng vào sự đổi mới và sức mạnh của ngành công nghiệp Mỹ. Đó là lý do tại sao Siemens đã đầu tư hơn 90 tỷ USD vào quốc gia này trong 20 năm qua.

Khoản đầu tư năm nay sẽ nâng con số này lên hơn 100 tỷ USD. Siemens đang mang đến nhiều việc làm hơn, nhiều công nghệ hơn và thúc đẩy khả năng AI của Mỹ.

Thông báo của Siemens được đưa ra trong bối cảnh "gã khổng lồ" chip Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) cho biết họ có kế hoạch đầu tư thêm 100 tỷ USD vào Mỹ, ngoài 65 tỷ USD đầu tư mà công ty đã công bố trước đó. Khoản đầu tư đó sẽ dành cho ba nhà máy sản xuất chip nữa, cùng với hai cơ sở đóng gói chip, ở bang Arizona.

Siemens cho biết họ có kế hoạch mở hai cơ sở sản xuất thiết bị điện ở Fort Worth, Texas và Pomona, California.

Công ty cho biết họ dự kiến khoản đầu tư mới nhất này sẽ tạo ra hơn 900 việc làm sản xuất có tay nghề cao, với các thiết bị được sản xuất tại những nhà máy đó hỗ trợ các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và xây dựng của Mỹ. Động thái này cũng sẽ cho phép công ty cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục