Singapore Airlines đối mặt với chi phí tăng cao
Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) tiêu tốn khoảng 4,4 tỷ SGD (hơn 3,2 tỷ USD) chỉ trong vòng hai tháng, cho thấy chi phí của hãng hàng không này tiếp tục gia tăng ngay cả khi dịch COVID-19 đã buộc nhiều máy bay dừng hoạt động.
Theo SIA, trong số 4,4 tỷ SGD chi phí kể từ giữa tháng 6/2020 đến nay, có 1,1 tỷ SGD được sử dụng chi trả chi phí hoạt động, các giao dịch bảo hiểm rủi ro nhiên liệu đáo hạn và tiền hoàn vé từ các chuyến bay bị hủy do dịch COVID-19.
Khoảng 2 tỷ SGD đã được sử dụng để trả một khoản vay bắc cầu, 900 triệu SGD để trả các khoản nợ dịch vụ và 200 triệu SGD khác để mua máy bay.
SIA đã huy động được 8,8 tỷ SGD vào tháng 6/2020 nhờ hoạt động bán cổ phần của hãng sau khi dịch bệnh bùng phát và các hạn chế đi lại xuyên biên giới làm giảm nhu cầu đi lại.
Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), ngành hàng không khó có thể phục hồi hoàn toàn trước năm 2024.
Số tiền trang trải chi phí trong hai tháng tính đến ngày 14/8 nói trên gần như tương đương với khoản lỗ ròng gộp lại của SIA, Cathay Pacific Airways và Qantas Airways trong nửa đầu năm 2020.
Để cắt giảm chi phí, SIA đã giảm lương và cho nhiều nhân viên nghỉ không lương vì hãng chỉ hoạt động với công suất dưới 10%.
SIA đã công bố khoản lỗ 1,85 tỷ SGD trong nửa đầu năm nay do dịch COVID-19 đã “thổi bay” lưu lượng hành khách.
Hãng Cathay Pacific cũng lỗ 9,9 tỷ HKD (1,27 tỷ USD) và hãng Qantas Airways cũng báo lỗ 1,96 tỷ AUD (1,4 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
British Airways sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm
07:42' - 23/08/2020
British Airways, thuộc sở hữu của IAG, cho biết hãng đang phải vật lộn để tồn tại sau khi đại dịch COVID-19 đã khiến hãng “đốt” 20 triệu bảng Anh mỗi ngày và hãng sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm.
-
Doanh nghiệp
Các công ty Mỹ có thể được phép dùng WeChat tại Trung Quốc
08:00' - 22/08/2020
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang phát đi những tín hiệu cho phép các công ty Mỹ sử dụng dịch vụ WeChat tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Hãng bán lẻ Target của Mỹ ghi nhận doanh số tăng mạnh nhất trong 58 năm
07:40' - 22/08/2020
Hãng bán lẻ Target của Mỹ cho biết họ đã đạt tăng trưởng doanh số hàng quý cao nhất trong 58 năm qua, bao gồm tăng trưởng doanh số bán trực tuyến.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
17:13' - 02/07/2025
Các chuyến bay của Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia sẽ hiển thị số hiệu chuyến bay của Saudia (mã SV), và ngược lại, các chuyến bay do Saudia cũng mang số hiệu Vietnam Airlines (mã VN).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
15:53' - 02/07/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu phải khẩn trương triển khai cấp điện cho tuyến đường VH2 và VH3, không để thiếu điện, nước trong quá trình thi công.
-
Chuyển động DN
Tổn thất điện năng của PTC1 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024
15:46' - 02/07/2025
Lũy kế 6 tháng, chỉ tiêu tổn thất chung của Công ty là 1,93%, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch năm (2,18%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024 (2,13%).