Các công ty Mỹ có thể được phép dùng WeChat tại Trung Quốc
Ngày 21/8, hãng tin Bloomberg dẫn lời một số quan chức, đề nghị giấu tên, cho biết các cơ quan chức năng Mỹ một mặt đang thúc đẩy việc thực thi một lệnh cấm đối với ứng dụng này, một mặt đang cân nhắc khả năng cho phép tập đoàn Apple Inc. và Google (thuộc Alphabet Inc.) được lưu hành ứng dụng này trong kho ứng dụng của mình ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ.
Trước đó, ngày 6/8 vừa qua, Tổng thống Trump đã ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat. Các sắc lệnh sẽ có hiệu lực trong 45 ngày tới.
Nhà Trắng cho rằng ứng dụng WeChat "tự động thu thập số lượng lớn thông tin từ người dùng". Việc làm này đe dọa tới khả năng bảo mật thông tin cá nhân và ưu tiên thông tin của người dân Mỹ.
Với sắc lệnh này, WeChat sẽ bị cấm tại Mỹ trong 45 ngày tới, theo đó mọi cá nhân hoặc tổ chức trong tầm ảnh hưởng của luật pháp Mỹ sẽ không được phép thực hiện các giao dịch liên quan tới WeChat với Công ty Tencent.
Hiện cả Nhà Trắng và Tencent chưa có bình luận chính thức về thông tin nói trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở pháp lý của việc Mỹ cấm các ứng dụng TikTok, WeChat
06:30' - 13/08/2020
Dù chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy TikTok cung cấp dữ liệu người dùng ở Mỹ cho Chính phủ Trung Quốc, đã có lo ngại việc này có thể xảy ra trong khuôn khổ luật pháp và quy định của nước này.
-
Công nghệ
Tổng thống D. Trump chính thức ban hành sắc lệnh cấm TikTok và WeChat tại Mỹ
10:48' - 07/08/2020
Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc là ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Nhật Bản hợp tác phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo
07:57'
Theo Nikkei, tập đoàn điện tử Fujitsu đang tham gia một dự án do tập đoàn công nghệ khổng lồ SoftBank dẫn đầu để phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo cho trí tuệ nhân tạo (AI) và siêu máy tính.
-
Doanh nghiệp
Vinatex đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
17:30' - 27/12/2025
Đây là lần thứ 5 Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhận các phần thưởng cao quý trong 30 năm xây dựng và phát triển.
-
Doanh nghiệp
Bảo vệ và lan tỏa thương hiệu “Lúa giống Việt Nam”
16:18' - 27/12/2025
Tập đoàn ThaiBinh Seed (Hưng Yên) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động – phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
16:14' - 27/12/2025
Ngày 27/12/2025, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện đã được nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
-
Doanh nghiệp
Yến sào Khánh Hòa và hành trình nâng tầm tinh hoa Việt
14:59' - 27/12/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa là một "bông hoa đẹp" trong vườn hoa thi đua yêu nước, dịp này đã cử đại diện dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
-
Doanh nghiệp
Walmart mở rộng hiện diện tại New York qua thương mại điện tử
09:29' - 27/12/2025
Các dữ liệu thị trường công bố ngày 26/12 cho thấy chuỗi bán lẻ Walmart hàng đầu của Mỹ đang thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường New York thông qua thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
EVN và AFD ký thoả ước tín dụng cho dự án thủy điện tích năng đầu tiên của Việt Nam
23:03' - 26/12/2025
EVN và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết thoả ước tín dụng cho khoản vay trị giá 76 triệu Euro để triển khai Dự án Nhà máy Thuỷ điện tích năng Bác Ái (tại tỉnh Khánh Hòa).
-
Doanh nghiệp
Tiểu sử tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam Lê Ngọc Sơn
15:27' - 26/12/2025
Chiều 26/12/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Quyết định số 2808/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Petrovietnam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ cam kết giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp
14:42' - 26/12/2025
Trong bối cảnh logistics tại Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng chi phí cao (khoảng 30%), việc hình thành các trung tâm hiện đại là yêu cầu cấp thiết để hỗ trợ doanh nghiệp.

Biểu tượng WeChat trên một màn hình máy tính ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN